Những kỹ năng cần có ở một Trình Dược viên chuyên nghiệp
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Những kỹ năng cần có ở một Trình Dược viên chuyên nghiệp

  Ngày viết : 08/06/2018 11:49          Lượt xem : 280       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Trở thành Trình Dược viên có thể mở rộng được nhiều cơ hội việc làm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, vậy để trở thành người Trình Dược viên chuyên nghiệp thì cần phải có kỹ năng gì?

nhung-ky-nang-can-co-o-mot-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Những kỹ năng cần có ở một Trình Dược viên chuyên nghiệp

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, Trình Dược viên là công việc liên quan đến ngành Dược, là những người có kiến thức chuyên môn về thuốc, dược liệu, dược phẩm để có thể đưa những loại thuốc mặt hàng thuốc đến tay người tiêu dùng. Họ có thể là những cử nhân đã tốt nghiệp từ Trung cấp Dược, Cao đẳng hay hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vậy ngoài những kiến thức chuyên môn được học thì để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp thì cần phải có những kỹ năng gì?

Những kỹ năng cần có ở một Trình Dược viên chuyên nghiệp

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các Công ty Dược phẩm trong nước và nước ngoài đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đặc biệt trong thời gian gần đây ngành Dược đang “bức phá” trở thành một trong những ngành nghề có ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà do có sự đầu tư của các ông chủ lớn. Và ngành Trình Dược Viên là một trong những ngành nghề hứa hẹn sẽ mang đến mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn cho ai theo học. Ngày nay, để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp thì ngoài việc chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết thì còn phải có những kỹ năng mềm mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái giới thiệu sau đây:

Kỹ năng sử dụng tiếng anh

“Đối tác làm ăn” của các Trình Dược viên có thể xuất phát từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực, có thể là người Việt Nam nhưng cũng có thể là người nước ngoài, có thể là một nhà kinh doanh hay một công ty phân phối Dược phẩm nào đó. Vì thế khi thành thạo khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng anh sẽ giúp các Trình Dược viên tạo được nhiều thuận lợi hơn cho công việc, đặc biệt là trong giao tiếp, giới thiệu các sản phẩm dược phẩm. Đặc biệt, một người Trình Dược viên có khả năng nói tiếng anh tốt thì sẽ đọc đúng tên thuốc và lấy được thiện cảm ở khách hàng nhiều hơn, có thể hướng dẫn tư vấn sử dụng thuốc cho cả những người nước ngoài hoặc các loại thuốc nhập khẩu.

nhung-ky-nang-can-co-o-mot-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep 2

Trình Dược viên cần có kỹ năng tự trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Kỹ năng tự trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Trên thực tế, lượng kiến thức được học trong quá trình học tại Trung cấp hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn chưa đủ để người Trình Dược viên có thể làm tốt công việc của mình ngoài xã hội. Vì thế, nếu muốn trở thành một người chuyên nghiệp và thành công trên con đường sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bảo vệ con người thì người Trình Dược viên cần phải có kỹ năng tự trau dồi kinh nghiệm cho bản thân từ những điều đã học được trong thực tế. Từ đó phát triển những mặt mạnh và khắc phục những điểm yếu.

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng ở bất kỳ một ngành nghề nào, kể cả trong cuộc sống hàng ngày. Và đặc biệt chúng lại càng cần thiết hơn với ngành Trình Dược viên. Theo đó nếu các Trình Dược viên vừa có kiến thức chuyên môn y học cao, vừa sở hữu trong mình nhiều kỹ năng mềm thì nhưng có hội phát triển của ngành này còn được nâng cao hơn nữa, từ đó họ sẽ lấy i được niềm tin và  nhanh chóng thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm, mặt khác có thể thấu hiểu được tâm lý khách hàng và nhạy bén hơn trong quá trình giới thiệu sản phẩm. Vì thế nhiều giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu với một người Trình Dược viên chuyên nghiệp. Trong năm 2018 nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với các Trình Dược viên, Nhà trường ngoài nâng cao kỹ năng chuyên môn ngành Dược còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ để các cử nhân tốt nghiệp đi làm có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Học Cao đẳng Dược Yên Bái để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Chắc hẳn những cơ hội việc làm tiềm năng từ nghề Dược mang lại sẽ không dừng lại ở việc đứng quầy bán thuốc mà còn có thể phát triển nhiều công việc như nghiên cứu, sản xuất, marketing Dược, Trình Dược viên. Nhưng để trở thành một người Trình Dược viên chuyên nghiệp thì trước hết các thí sinh cần tìm được một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng chuyên môn còn phải đào tạo định hướng các kỹ năng mềm, kỹ năng cần thiết để các cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với các Trình Dược viên, Nhà trường ngoài nâng cao kỹ năng chuyên môn ngành Dược còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ để các cử nhân tốt nghiệp đi làm có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH, thời gian đào tạo là 3 năm.

nhung-ky-nang-can-co-o-mot-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep 3

Học Cao đẳng Dược Yên Bái để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Ngoài ra những thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng muốn chuyển đổi theo học ngành Dược thì có thể theo học các lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài khung giờ giờ hành chính hoặc có thể theo học lớp Liên thông Cao đẳng Dược nếu như đã có bằng Trung cấp Y Dược. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên theo học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đúng chuyên ngành. Để biết thêm thông tin chi tiết đào tạo cho từng ngành các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường và làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái năm 2018 gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đã đáp ứng được điều kiện Nhà trường đưa ra.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn