Chỉ 2 lý do khiến giới trẻ đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái 2019 ngay lập tức

Theo đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Điều dưỡng đang là ngành có sức hút mạnh mẽ mà chỉ cần 2 lý do cũng đủ để thí sinh đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái 2019 ngay lập tức.

Cơ hội là Điều dưỡng viên không chỉ trong nước mà còn tại nước ngoài
Cơ hội là Điều dưỡng viên không chỉ trong nước mà còn tại nước ngoài 

Số lượng Điều dưỡng viên được đào tạo bài bản theo thống kê hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn trong xã hội. Đặc biệt những dự báo về nguồn Điều dưỡng viên sẽ thiếu trong tương lai nếu không được bổ sung ngay từ hôm nay càng thấy rằng việc đăng ký theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng uy tín là một trong những lợi thế để bạn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Nhận thức được cơ hội ngành nghề trong tương lai, ngay sau khi nhận được kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, không ít thí sinh đã quyết định đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái

Bên cạnh yếu tố đam mê, sở thích thì việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội là điều quan trọng để bạn không rơi vào tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt khi tình trạng thừa nhân lực, thất nghiệp gia tăng như hiện nay thì việc làm sao để có thể chọn ngành đúng đắn nhất là điều vô cùng quan trọng.

Theo các số liệu thống kê, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay chỉ xấp xỉ ở mức 1/1,6, trong khi đó theo đúng quy định của Tổ chức Y tế thế giới là 4 – 5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này có thể thấy rằng, nguồn lao động Điều dưỡng viên tại Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn và cần được bổ sung trong thời gian tới. Đặc biệt, tình trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… Theo đó, đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn, đảm bảo cho bạn có một công việc sau khi ra trường. Mặt khác sau khi kết thúc thời gian học tập tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cũng có thể làm việc tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái
Thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái

Thu nhập đạt con số khủng lên đến 28 – 30 triệu đồng/tháng

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở thì mức lương hấp dẫn là yếu tố không thể bỏ qua khi nói về sức hút của ngành Điều dưỡng biến chúng trở thành một trong những ngành HOT nhất năm 2019. Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, trong số 10 ngành nghề có mức thu nhập khủng ở Việt Nam thì Y tế chiếm tới 4 nghề và Điều dưỡng đứng thứ 5 trong TOP 10 này.

Mặc dù chưa có một con số cụ thể nào vì mức lương của ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vị trí, tay nghề, cấp bậc làm việc, kinh nghiệm chuyên môn,… Tuy nhiên với những đối tượng đang làm việc tại các cơ sở nhà nước thì ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan các bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế Yên Bái ngành Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể nộp hồ sơ tham gia đăng ký làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức hay Hàn Quốc,… với môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Hiện  mức thu nhập của một Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng tại Nhật Bản dao động từ 28 – 30 triệu đồng và có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm công tác.

Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng là rất lớn, từ đó có thể lý giải phần nào tại sao giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *