Những công việc làm thêm hấp dẫn, lương khủng cho sinh viên ngành Y Dược
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Những công việc làm thêm hấp dẫn, lương khủng cho sinh viên ngành Y Dược

  Ngày viết : 28/08/2018 08:39          Lượt xem : 287       Tác giả: quantri
5 (100%) 2 votes

Đừng cho rằng sinh viên Y Dược không thể năng động làm thêm, trên thực tế rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược Yên Bái tìm được công việc làm thêm vừa bổ trợ cho chuyên môn nghề nghiệp lại đem lại khoản tài chính kinh tế không hề nhỏ.

Những công việc làm thêm hấp dẫn, lương khủng cho sinh viên ngành Y Dược

Tìm được một công việc làm thêm phù hợp đúng chuyên ngành học không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt phí, học ngoại ngữ mà đó còn chính là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống giúp sinh viên nói chung và sinh viên ngành Y Dược nói riêng có cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi ra trường. Vì thế để các tân sinh viên đang theo học tại trường có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM xin tổng hợp thông tin và đưa ra các công việc như sau:

Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc

Khi các sinh viên đang theo học ngành Dược tại các trường ĐH, CĐ Y Dược hoàn toàn có thể làm và học việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc với các vị trí tư vấn, dược tá hỗ trợ. Theo đó công việc này sẽ mang lại cho sinh viên đang theo nhiều cơ hội và trải nghiệm quý giá, giúp các sinh viên ban đầu nhận đinh được dược tính của thuốc cho từng căn bệnh cụ thể, nâng cao kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng và đặc biệt là có một khoản thu nhập ổn định không hề nhỏ.

Làm gia sư dạy học

Thông thường, điểm đầu vào khối ngành Y Dược luôn ở mức cao so với mặt bằng chung, vì thế các sinh viên theo học ĐH, Cao đẳng Y Dược Yên Bái,… luôn đánh giá cao năng lực học tập của mình. Chính vì vậy, với những phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo học khối B hay thi vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược thì nhu cầu tìm một bạn sinh viên ngành Y Dược để học gia sư không phải là điều lạ. Mặt khác, khi các sinh viên ngành Y Dược đi làm thêm ngoài tài chính, kinh tế thì sinh viên còn trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng như:

Sinh viên Y Dược có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau

  • Kỹ năng thuyết trình: để học sinh hiểu bài thì cách giảng bày, hướng dẫn của bạn phải thu hút, rõ ràng và dễ dàng.
  • Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh
  • Kỹ năng xử lý tình huống

Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường đi làm và đảm nhận nhiều công việc ở các khâu khác nhau. Vì thế nếu các sinh viên có thể tìm kiếm được công việc bổ trợ thêm kiến thức chuyên mình, lợi cả đôi đường là điều tốt nhất.

Trình Dược viên cho Công ty Dược

Ngoài các công việc làm thêm kể trên thì công việc làm Trình Dược viên cho các công ty Dược phẩm cũng được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Bởi đây là một ngành nghề mới, ngoài học hỏi thêm được nhiều kỹ năng kinh nghiệm thì rất nhiều sinh viên theo đuổi nghề này vì có mức lương khủng và chế độ đãi ngộ tốt. Đây cũng chính là lý do mà nhiều cử nhân đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái để vừa học, vừa làm vừa tiếp thu kiến thức chuyên môn thuận lợi.Theo đó, nghề Trình Dược viên là công việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Y Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing,…Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề trình dược viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng công sức mà bạn bỏ ra.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Yên Bái làm Trình Dược viên cho các công ty Dược phẩm

Ngoài những công việc như làm Gia sư, Dược tá thì rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái có kiến thức chuyên môn sâu về sức khỏe thể làm CTV viết bài cho các báo mục sức khỏe để ôn lại kiến thức và nâng cao thu nhập. Bạn sẽ được giao chủ đề, đề tài để viết bài hoặc là người giải đáp thắc mắc của bệnh nhân thông qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Vì thế các sinh viên Y Dược không cần lo lắng mà hãy cố gắng tiếp thu và vận dụng kiến thức vào các công việc đúng chuyên môn của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn