Thí sinh thi trượt tốt nghiệp vẫn được xét tuyển Cao đẳng Y Dược?

Trở thành sinh viên Đại học – Cao đẳng là mong muốn của đa phần bạn trẻ. Tuy nhiên chẳng may bạn trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia thì có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược?

Cao đẳng Y Dược tại Yên Bái đào tạo chuyên sâu
Cao đẳng Y Dược tại Yên Bái đào tạo chuyên sâu 

Kết thúc 12 năm đèn sách bằng một kỳ thi quan trọng mang tính quyết định – kỳ thi THPT Quốc gia. Kết quả của kỳ thi này vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển Đại học – Cao đẳng nên việc thí sinh ôn luyện làm sao để có thành quả cao nhất là điều mà tất cả ai cũng mong muốn. Xét tốt nghiệp là điều không khó nhưng liệu rằng một khi thi trượt tốt nghiệp thì có thể được phép xét tuyển Cao đẳng Y Dược?

Trượt tốt nghiệp THPT thí sinh có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược?

Trước khi trả lời câu hỏi này, Cao đẳng Y tế Yên Bái sẽ chia sẻ thông tin về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019, từ đó giúp thí sinh có thể dễ dàng trả lời câu hỏi trên.

Theo quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH, thí sinh cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Áp dụng theo quy chế này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện tuyển sinh các ngành Y Dược hệ Cao đẳng như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học cấp 3.
  • Có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
  • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019
Các ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Các ngành Y Dược hệ Cao đẳng được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hệ đào tạo chính quy. Như vậy một khi thí sinh đảm bảo các điều kiện trên hoàn toàn có cơ hội nhận được tấm vé tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Yên Bái năm 2019.

Vậy những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT thì sao? Câu trả lời là CÓ. Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên những đối tượng này sẽ phải học thêm 3 tháng bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình văn hóa THPT và sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bổ sung văn hóa THPT để đủ điều kiện theo học. Điều đó cũng có nghĩa thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược đối với những đối tượng trượt tốt nghiệp sẽ là 3 tháng bổ sung văn hóa công 3 năm học như thường lệ.

Như vậy thí sinh không cần đợi đến khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời mới tiết hành nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược. Vì điều kiện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần thí sinh tốt nghiệp cấp 3 (THPT) với thời gian đào tạo 03 năm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Yên Bái năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Yên Bái năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái gồm những gì?

Quy định về hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái khá đơn giản. Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bộ hồ sơ này cũng được áp dụng cho các ngành đào tạo hệ chính quy khác trong nhóm ngành sức khỏe hệ Cao đẳng. Đồng thời, tất cả thí sinh tại khu vực phía Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang,… cũng như các thí sinh trên toàn quốc đều có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cuối cùng thí sinh gửi về địa chỉ sau là có thể nắm chắc tấm vé trở thành sinh viên Cao đẳng Dược tại Yên Bái nhé:

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *