Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh cần liên tục cập nhật thông tin liên quan đến thời gian công bố điểm thi, xét tốt nghiệp hay phúc khảo đề thi,… sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc để sớm lên kế hoạch cụ thể cho bản thân mình.

Những mốc thời gian nào thí sinh cần nhớ sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Như nguồn tin tức Giáo dục tỉnh Yên Bái đưa tin trước đó, những môn thi cuối cùng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức khép lại vào ngày 27/6 vừa qua với tổ hợp môn KHXH. Lúc này các thí sinh có thể “thở phào” vì kỳ thi đã chính thức kết thúc nhưng các thí sinh cũng cần lưu ý đến các mốc thời gian sau khi kỳ thi kết thúc để lên kế hoạch xét tuyển Đại học, Cao đẳng cho chính bản thân mình.

Mốc thời gian nào thí sinh cần lưu ý khi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc?

Điểm thi THPT Quốc gia là căn cứ để xét tốt nghiệp, đồng thời là điều kiện để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước, do đó các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các thí sinh cần biết được thời gian công bố điểm thi cũng như các mốc thời gian khác. Nhằm giúp thí sinh dễ dàng cập nhật các mốc thời gian đặc biệt cần lưu ý sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thống kê lại cụ thể như sau:

• Ngày 10/07/2018: Các Hội đồng thi saukhi chấm thi xong sẽ xuất kết quả chấm thi từ Phần mềm hỗ trợ chấm thi ra 02 đĩa CD-ROM; một đĩa lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo; một đĩa gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật kết quả thi vào phần mềm Quản lý thi.
  • Ngày 11/07/2018: Các Hội đồng thi chính thức công bố điểm thi THPT 2018.
  • Ngày 15/07/2018: Các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.
  • Ngày 17/07/2018: Cập nhật vào Phần mềm Quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố kết quả tốt nghiệp THPT.
  • Ngày 20/07/2018: Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Nhung-dieu-can-biet-tuyen-sinh-2018-pasteur-1

Sau khi có điểm thi THPT Quốc gia thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Sau khi biết được kết quả điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. Theo đó, những s thí sinh đã vượt qua Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc đã tốt nghiệp THPT Quốc gia các năm về trước có đam mê với ngành Y Dược có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đảm bảo được những điều kiện tuyển sinh mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh đào tạo 5 ngành trọng điểm của Bộ Y tế:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

5-nganh-cao-dang-pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo 5 ngành trọng điểm của Bộ Y tế

Sau khi trúng tuyển các thí sinh sẽ có cơ hội học tập với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn Bộ y tế với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ tạo nên hành trang vững chãi để các thí sinh có thể trở thành những cán bộ ngành y chuyên nghiệp với công việc ổn định. Thí sinh yêu thích ngành học nào có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể cập nhật từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT hoặc truy cập tới trang tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để cập nhật thông tin và đăng ký xét tuyển nguyện vọng sớm, đảm bảo quyền lợi cho mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái