Yên Bái: Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia nhanh và chính xác nhất

Nhằm giúp các sĩ tử có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nhanh và chính xác nhất, Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã mở dữ liệu website thpt quốc gia để cập nhật thông tin ngay sau kỳ thi kết thúc.

yen-bai-huong-dan-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-nhanh-va-chinh-xac-nhat

Yên Bái: Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia nhanh và chính xác nhất

Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã bước vào giai đoạn kết với nhiều tâm trạng biểu lộ trên từng khuôn mặt của thí sinh. Hầu hết các thí sinh đều nhận định đề thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, sẽ khó có được những “cơn mưa điểm 10” như năm trước. Dù đáp án môn thi Vật Lý, Hóa học, Toán…đều đã được công bố trên mạng xã hội, các thí sinh có thể đối chiếu với bài viết của mình nhưng đó vẫn chưa chắc đã là điểm số chính xác. Vì thế để các thí sinh sớm có thể cập nhật điểm thi nhanh nhất để lấy kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng trong năm 2018 thì ban biên tập kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ cập nhật điểm thi của các cụm thi thpt quốc gia ngay sau thời gian thi thpt quốc gia kết thúc.

Theo trang tin tức Giáo dục Yên Bái, có nhiều cách để tra cứu điểm thi thpt quốc gia khác nhau như tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 theo tên hay tra cứu điểm thi thpt quốc gia theo số báo danh. Để tránh tình trạng khi công bố điểm thi các địa chỉ website sẽ bị nghẽn mạng dẫn đến các thí sinh và phụ huynh không thể tra cứu điểm thi thì ngay từ bây giờ các địa chỉ link tra cứu của tất cả các cụm thi thpt quốc gia 2018  sẽ được thống kê và cập nhật khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 hôm nay đã bước sang ngày cuối cùng, theo dự kiến, sau khi kỳ thi thpt quốc gia diễn ra ngày 7.7.2018 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia, chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở phải hoàn thành công bố điểm thi để cho thí sinh dựa vào và thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 cần lưu ý điều gì?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh có thể làm theo những cách sau. Thí sinh có thể cập nhật các thông tin về điểm thi thpt quốc gia 2018 từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học.Cụ thể:

Từ tài khoản thpt quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào địa chỉ website://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó nhập vào các ô số báo danh và tên của thí sinh và xác nhận. Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể tra cứu trực tiếp trên các địa chỉ website của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành. Ví dụ: Hà Nội (hanoi.edu.vn), Hải Phòng (haiphong.edu.vn), thành phố Hồ Chí Minh (hcm.edu.vn),…

Ngoài ra, giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái cũng khuyến cáo các thí sinh cần lưu ý các thông tin và thường xuyên chú ý đến tài khoản thpt quốc gia đã được cấp. Đây là tài khoản sẽ dùng để biết điểm thi, thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sau ngày công bố điểm thi thpt quốc gia 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với hình thức xét học bạ

Những thông tin ở bài viết trên đây chính là cách để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo số báo danh và sẽ được cập nhật sau khi các Sở công bố điểm thi. Thí sinh và phụ huynh hãy lưu lại địa chỉ để khi cần có thể tra cứu một cách nhanh chóng và sớm có dự tính của mình để thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Hi với với cách tra cứu điểm thi hữu ích này, bạn đọc cũng như các bậc phụ huynh có thể xem điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho con em mình một cách nhanh chóng. Trường hợp thí sinh quên mất số báo danh của mình, cũng đừng lo lắng quá vì các bạn có thể tra cứu điểm thi thông qua tên của thí sinh trực tiếp tại đây.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái