Thời tiết tại Yên Bái thuận lợi cho các sĩ tử thi môn đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhờ thời tiết tại vùng cao mát mẻ nên hơn 7000 thí sinh tại Yên Bái hôm nay chính thức bước vào môn thi Ngữ Văn đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thuận lợi.

Theo nguồn Tin Giáo dục Yên Bái, sáng nay (25/6), thí sinh bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ bước vào thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Theo đó, nhờ thời tiết thuận lợi mà hơn 7000 thí sinh tại Yên Bái đã “sẵn sàng” vượt vũ môn thành công.

Cập nhật tình hình thi môn Ngữ văn đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Yên Bái

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương, các điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh – đơn vị chủ trì kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để kỳ thi THPT quốc gia 2018 được diễn ra tốt đẹp từ trong nhiều ngày trước. Cùng với đó là những khâu chuẩn bị ứng phó những khó khăn nguy hiểm bất chợt xảy ra với các thí sinh. Đảm bảo được quá trình thi từ ngày 25/6 đến hết ngày 27/6 được an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao. Đến thời điểm này, trên 7.000 thí sinh tại 30 điểm thi toàn tỉnh Yên Bái đã chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ “vượt vũ môn” quan trọng đánh dấu bước ngoặt tương lai của các em bằng môn thi Ngữ Văn đầu tiên.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các điểm thi, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo công an 9 huyện, thị xã, thành phố và 13 phòng nghiệp vụ xây dựng các kế hoạch bảo vệ, thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, đề phòng việc gian lận thi cử thông qua việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Đặc biệt, tập trung vào việc đảm bảo an ninh, an toàn việc in sao đề thi, vận chuyển đề thi, lưu giữ, bảo quản đề thi, bài thi, phối hợp với hội đồng thi đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, tăng cường công tác an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy… Ngoài ra, công an tỉnh Yên Bái  đã huy động 315 cán bộ chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi. Với tinh thần không để thí sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn, đến nay, toàn tỉnh có 1.457 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ kinh phí từ UBND các huyện, thị xã thành phố, công đoàn ngành giáo dục, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ các cấp, giáo viên và học sinh các trường đã hỗ trợ với tổng kinh phí trên 221 triệu đồng. Mặt khác, các trường còn hỗ trợ 356 chỗ ở miễn phí cho thí sinh; UBND huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 4,4 tấn thóc; giáo viên và học sinh Trường THPT Trạm Tấu  hỗ trợ 125 kg gạo cho thí sinh ở lại trường ôn tập và dự thi; Trường THPT Chu Văn An hỗ trợ 85 xuất ăn trưa miễn phí cho thí sinh trong hai ngày dự thi 2 buổi…

thoi-tiet-tai-yen-bai-thuan-loi-cho-cac-si-tu-thi-mon-dau-tien-cua-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 2

Cập nhật tình hình thi THPT Quốc gia năm 2018 trong ngày đầu tiên trên cả nước

Thời tiết thuận lợi trong ngày đầu tiên thi THPT Quốc gia năm 2018 đã phần nào giảm tải được những áp lực trong ngày thi đầu tiên của các sĩ tử. Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết, trong gần 1 triệu sĩ tử tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì tại TP.HCM có gần 78.000 thí sinh, ngay từ đầu sáng sớm tại hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), các thí sinh đã có mặt rất sớm và địa điểm khác.

Tại Hà Nội đúng 7 giờ kém 15 sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thị sát điểm thi Trường THPT Yên Viên – Gia Lâm (Hà Nội). Tại cổng trường, Bộ trưởng đã bắt tay, thăm hỏi phụ huynh đưa con đi thi và chờ đợi. Chia sẻ với bộ trưởng, một phụ huynh cho biết: “ Điểm thi gần nhà, thời tiết mát mẻ nên thí sinh không vất vả, khó khăn khi đi thi”. Bộ trưởng cũng đã vào phòng thi hỏi thăm, động viên tinh thần và chúc thí sinh làm bài tốt nhất. Đối với cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, bộ trưởng cũng đã thăm hỏi, động viên và dặn dò lực lượng phục vụ thi phải làm việc đúng quy chế, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh. Dù thời tiết sáng nay khá mát mẻ nhưng khi thấy phụ huynh chờ đợi thí sinh trước cổng trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu mở cửa phòng học ở trường bên cạnh để phụ huynh có nơi nghỉ ngơi, chờ đợi thí sinh suốt 120 phút làm bài thi.

Đã có đề thi môn Ngữ Văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Chỉ còn một ít phút nữa thôi là môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức kết thúc, sau khi kết thúc môn thi các thí sinh có thể biết được đáp án môn thi ngay sau đó và chậm nhất đến ngày11.07 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Chính vì thế để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái