Rớt đại học đợt 1, thí sinh nộp hồ sơ Cao đẳng Y dược tăng cao

Kết thúc xét tuyển đại học đợt 1, nhiều thí sinh dù điểm cao nhưng vẫn rớt các trường Đại học Y Dược. Vì vậy, không ít các bạn trẻ đã tự trao cho bản thân cơ hội bằng cách nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng Y dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh năm 2020

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn có thể làm theo 2 cách sau để tiếp tục xét tuyển: Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc mở rộng cơ hội với hệ Cao đẳng Y dược tại các trường Cao đẳng.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh đợt 2 của các trường đại học còn xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Nếu thí sinh xem xét, cân nhắc thấy điểm học bạ của mình đủ điều kiện có thể nộp để xét tuyển đợt này.

Trường hợp trượt tất cả các nguyện vọng thì thí sinh có thể tham khảo sang hệ Cao đẳng Y dược với thời gian đào tạo Cao đẳng Y dược là 03 năm rút ngắn hơn so với hệ đại học chính quy.

Vì sao nên học Cao đẳng Y Dược ?

Với sự thiếu hụt nhân lực và được nhà nước quan tâm nhưng hiện nay việc thời gian đào tạo hệ Đại học vẫn đang từ 5 – 6 năm chưa kể thời gian thực tập và trau dồi kinh nghiệm, trong khi đó hệ Cao đẳng Y dược chỉ mất 3 năm. Hơn nữa để đậu vào đại học Y, đại học Y Dược là điều không hề dễ với mức điểm xét tuyển luôn luôn ở tốp đầu trong các trường. Ngược lại với hệ Cao đẳng thì với việc thay đổi quy chế và hình thức tuyển sinh thì hiện nay Cao đẳng Y dược tại các trường đang xét tuyển học bạ THPT, điều đó đồng nghĩa điều kiện để theo học Cao đẳng Y dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là thể theo học.

Địa chỉ thu hút thí sinh nộp hồ sơ và theo học Cao đẳng Y dược tại Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường học sở hữu và áp dụng hình thức đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Sinh viên được thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện, phòng thực hành chức năng và làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Học Cao đẳng Y dược nên chọn Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập, thực tế ngành y. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành sau:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều Dưỡng 
 • Cao đẳng Hộ Sinh 
 • Cao đẳng Xét nghiệm 
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Sinh viên theo học Cao đẳng Y dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo theo hình thức 70% thực hành và 30% lý thuyết. Ưu điểm của hình thức này giúp các bạn bám sát thực hành, đảm bảo sau khi ra trường có việc làm và làm được việc, được các cơ sở y tế tin tưởng.

Đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Với nhiều thuận lợi trong năm học mới đem lại thì đây chính là cơ hội mà các bạn trẻ không nên bỏ lỡ trong năm học mới. Vì thế sau khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh là đỗ tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia.
 • 02 Bản sao học bạ THPT có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 tấm hình 3×4 có ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán ở phía sau ảnh.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Thí sinh cũng có thể lựa chọn hình thức Đăng ký trực tuyến gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái để đơn giản hóa các thủ tục. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *