Học Điều dưỡng có khó không?

Em thi trượt Đại học và em muốn tìm hiểu chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Cho em hỏi, học điều dưỡng có khó không?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2020

Học điều dưỡng có khó không?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng, cô Phương Lâm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trả lời câu hỏi “điều dưỡng có khó không?” như sau:

Khi các bạn chưa tìm hiểu về ngành Điều dưỡng thì sẽ thấy rất mới lạ và khó khăn. Nhưng bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng, ngành Điều dưỡng cũng vậy để đạt được thành công thì sinh viên sẽ trải qua nhiều yếu tố thử thách khác nhau. Học Cao đẳng Điều dưỡng các bạn cần có lòng kiên trì và sự đam mê.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng… Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học những môn nào?

Trong chương trinhg đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy, các bạn sẽ được học từ các môn cơ bản, cơ sở, đến thực hành chăm sóc bệnh nhân. Cụ thể như:

Các môn khoa học xã hội

  • Ở những môn khoa học xã hội sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tạo ra nền tảng vững chắc để tiếp thu những kiến thức chuyên ngành sẽ tốt hơn.
  • Một số các môn khoa học xã hội như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Tin học, Tâm lý, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Giáo dục thể chất, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Giáo dục quốc phòng – an ninh…

Các môn khoa học tự nhiên

  • Đây là những môn về kiến thức khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm các môn học cơ sở như: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, xác suất thống kê y học, sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, vật lý đại cương, sinh học và di truyền…
  • Các môn học cơ sở của ngành Điều dưỡng sẽ giúp sinh viên có tiền đề, tạo tiền đề để cho sinh viên tiếp thu nhanh chóng kiến thức chuyên môn.

Các môn kiến thức y học cơ sở

  • Sinh lý học, dược lý, miễn dịch – sinh lý bệnh, di truyền y học, mô phôi, y đức, vi sinh vật ký sinh trùng, sinh lý học, hóa sinh, pháp luật – tổ chức y tế… là những môn học về y học cơ sở và các kiến thức khoa học công nghệ hiện đại tạo tiền đề cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

Các môn học chuyên ngành

  • Sinh viên cần nắm được các kiến thức và nguyên tắc thực hành của ngành điều dưỡng sẽ tốt hơn cho sinh viên sau khi ra trường. Một số các môn học chuyên ngành  của điều dưỡng như: Điều dưỡng cơ sở, điều dưỡng chuyên khoa, đạo đức điều dưỡng, nâng cao sức khỏe và hành vi con người, quản lý và tổ chức y tế, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành điều dưỡng…

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Học tập tại một địa chỉ chất lượng, bạn không chỉ nắm vững được kiến thức chuyên môn mà còn rất thuần thục kỹ năng tay nghề. Vì thế, để phát triển tương lai nghề nghiệp một cách bền vững nên theo học khối ngành Y Dược tại một địa chỉ đã được khẳng định chất lượng đào tạo và được các nhà tuyển dụng tin tưởng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái là một trong các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nổi tiếng hiện nay. Nhà trường được thành lập từ năm 2008 với hơn 10 năm hình thành và phát triển, hàng năm trường đào tạo những cán bộ Y dược chất lượng cao, được các cơ sở y tế, doanh nghiệp tin cậy và đánh giá cao. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự tin ra trường có việc làm và làm được việc.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng tại Yên Bái vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *