Tốt nghiệp Trung cấp Dược có học lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ hệ 02 năm. Cho em hỏi, hiện tại em có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Yên Bái được không?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có học lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc “Tốt nghiệp Trung cấp Dược có học  lên Cao đẳng Điều dưỡng được không?”

Năm 2020, bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy đào tạo 3 năm, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 15 tháng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 20 tháng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đối tượng tuyển sinh với chương trình đào tạo 2 năm cho ngành Điều dưỡng. Thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm tại Yên Bái và trên phạm vi cả nước. Chỉ cần thí sinh đảm bảo được các quy định về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm đều có cơ hội học tập ngành này. Điều kiện cụ thể bao gồm:

• Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo không bị gián đoạn trong thời gian học tập.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định luật pháp Việt Nam.
  • Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Như vậy, trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ tức là bạn hoàn toàn đủ điều kiện theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm

Sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm. Thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đơn giản với đầy đủ các giấy tờ sau:

• 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
  • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có thể sử dụng một trong những cách sau để có thể gửi hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo 2 năm về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: