Ông lớn Vingroup chính thức tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa

Trước những lợi nhuận mà ngành Dược phẩm mang lại đã thu hút các ông lớn lấn sân sang lĩnh vực Dược. Mới đây tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm.

 Ông lớn Vingroup chính thức tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa

Ông lớn Vingroup chính thức tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa

Với nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu dược phẩm, thương hiệu Vinfa của tập đoàn Vingroup còn tập trung bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc Y học Cổ truyền có nguồn gốc từ các dược liệu quý từ thiên nhiên của Việt Nam.

Tập đoàn Vingropu chính thức gia nhập lĩnh vực Dược phẩm

Trước thành công của hệ thống Vinmec cũng như thực hiện chiến lược kinh doanh mở rộng thị trường lấn sân sang lĩnh vực Y tế, Tập đoàn Vingroup đã thành lập công ty Cổ phần Vinfa hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm. Bên cạnh đó, tập đoàn Vingroup còn đẩy mạnh việc đầu tư xây dụng Dự án “Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa” tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô giai đoạn 1 gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với các phân khu: Nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ.

Mục tiêu của Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa đưa ra là sản xuất và kinh doanh các bài thuốc Đông y và các loại thuốc Tây y chất lượng tốt nhất nhằm phục vụ thị trường trong nước và hướng tới việc xuất khẩu ra nước ngoài góp phần vào giải quyết bài toán về thuốc chữa bệnh hiện nay.

Đặc biệt, Vinfa đặc biệt đầu tư theo chiều sâu vào việc nghiên cứu, phát triển và bảo tồn các bài thuốc có nguồn gốc từ dược liệu quý Việt Nam và tiến tới xuất khẩu tinh hoa hoa Y học Cổ truyền ra thị trường thế giới góp phần đưa Y học Cổ truyền nước ta vươn xa hơn nữa. Ngoài ra trong dự án này, Vinfa cũng đẩy mạnh tập trung vào các mảng sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Vaccine và Thiết bị y tế với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng cao nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Bên cạnh việc khai thác nguồn dược liệu quý của dân tộc, Vinfa cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín từ những nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng thế giới như Mỹ, châu Âu, Australia… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm.

Với sứ mệnh mà Công ty Vinfa đề ra, Vinfa cũng đưa ra các tiêu chuẩn theo chuẩn quốc tế đó là toàn bộ quy trình vận hành và quản lý chất lượng sản phẩm phải đạt được 3 tiêu chí cốt lõi: Sản phẩm chất lượng tốt nhất; đội ngũ nhân sự trình độ cao, có tinh thần say mê cống hiến và luôn hướng đến các tiêu chí khoa học, trung thực và chuyên nghiệp.

Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa sẽ bắt đầu xây dựng vào quý 3/2018

Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa sẽ bắt đầu xây dựng vào quý 3/2018

Theo tin tức Y dược, dự kiến Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc Vinfa sẽ bắt đầu xây dựng vào quý 3/2018.

Theo như báo cáo của Công ty cổ phần Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC) thì có trên 80% dân số thế giới sử dụng y học cổ truyền đặc biệt là các sản phẩm từ dược liệu thiên nhiên, kể cả các nước phát triển. Ở nước ta, các loại thuốc từ dược liệu trong nước chiếm ít nhất 30%; gần 4 nghìn loài trong tổng số hơn 12 nghìn loài thực vật có công dụng làm thuốc, trong đó nhiều loài được xếp vào hàng quý hiếm trên thế giới như: sâm Ngọc Linh, sâm Vũ Diệp, tam thất hoàng, bách hợp…

Mặc dù có nguồn dược liệu quý và phong phú nhưng Việt Nam vẫn thuộc vào nhóm 17 nước có ngành công nghiệp dược đang phát triển (pharmerging countries), với gần 55% nhu cầu dược phẩm phải nhập khẩu. Đặc biệt, Việt Nam phải nhập một lượng lớn các loại biệt dược là thuốc có bản quyền phát minh (patent drug) với giá thành cao.

Chỉ tính trong năm 2016, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 2,5 tỷ USD dược phẩm, trong đó các sản phẩm biệt dược được nhập khẩu chủ yếu từ 3 nước Pháp, Đức và Mỹ chiếm gần 200 triệu USD.

Theo cô Nguyễn Thị Minh Huệ hiện đang là giảng viên Cao đẳng Y tế Yên Bái của Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cho biết, đây là tin tốt cho các bạn theo học ngành Y Dược, bởi khi ngành Dược phẩm và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng lên cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn- Theo Báo Sức khỏe & Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *