Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc bị tố làm bé trai chết oan vì tắc trách

Gia đình ở Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bé P.T.G.B (3 tuổi) vì sự tắc trách của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc bị tố làm bé trai chết oan vì tắc tráchTrung tâm Y tế huyện Phú Lộc bị tố làm bé trai chết oan vì tắc trách

Theo đó, trang tin tức y dược cũng đã thông tin cụ thể trường hợp bé trai nói trên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc sau đó tử vong sau khi chuyển lên Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế. Hiện sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Gia đình bệnh nhi 3 tuổi tố Trung tâm Y tế huyện tắc trách khiến bé tử vong

Trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái đưa tin về việc anh Phạm Thanh (28 tuổi, trú tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho rằng chính do sự tắc trách của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã khiến cho con anh là cháu P.T.G.B (3 tuổi) chết oan. Cụ thể bé đã chết sau khi được chuyển lên Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế.

Cũng theo lời kể trực tiếp của anh Thanh, vào chiều 1/5 vừa qua, anh đưa con trai là cháu P.T.G.B (3 tuổi) đến Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với triệu chứng đau sốt, nôn ói. Tuy nhiên, khi nhập viện nhưng cháu bé vẫn ổn định. Mặc dù vậy, sau khi đến đây thì đến tối cùng ngày, tình trạng cháu bé càng  trở nên nguy kịch và nguy hiểm hơn. Đến rạng sáng ngày 2/5, bế đã được Trung tâm y tế huyện trên chuyển lên Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế để cấp cứu cứu sống bé. Tại đây, cháu bé được xác định đã tử vong sau đó. Sau khi con chết, gia đình anh Thanh cho rằng, do đội ngũ cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc tắc trách, không làm tròn trách nhiệm đã khiến cháu B. bị chết oan. Bởi vậy, người nhà bệnh nhi đã đề nghị cơ quan chức năng có liên quan điều tra và truy cứu trách nhiệm, những người có liên quan đến sự việc. Đồng thời, họ phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bệnh nhân.

Gia đình bệnh nhi 3 tuổi tố Trung tâm Y tế huyện tắc trách khiến bé tử vong

Gia đình bệnh nhi 3 tuổi tố Trung tâm Y tế huyện tắc trách khiến bé tử vong

Trung tâm Y tế Huyện Phú Lộc lên tiếng về vụ bệnh nhi tử vong

Một sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều Dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái dẫn lời ông Nguyễn Đình Lập – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho biết: “Đó là sự việc không ai mong muốn, nhất là với những người trong ngành y tế chỉ làm nhiệm vụ cứu người. Vụ việc này xảy ra là trách nhiệm của bệnh viện. Sự việc hiện cũng được nhiều người quan tâm. Hiện bệnh viện đang soát xét để xem bị mắc ở những khâu nào trong nguyên nhân gây ra cái chết của cháu B. Đồng thời, đại diện của bệnh viện sẽ đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau với người nhà nạn nhân”.

Hiện tại, gia đình cháu bé đã tổ chức hậu sự cho cháu B. sau khi được đưa từ Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế về nhà. Vào sáng nay,  (5/5), ông Hoàng Văn Đức – Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xác nhận Sở đã nắm được thông tin sự việc nói trên tại Trung tâm Y tế Huyện Phú Lộc. Theo ông Đức, chiều hôm qua (4/5), Phó Giám đốc phụ trách điều trị, Trưởng phòng nghiệp vụ đã về phối hợp, làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như tiến hành các bước xử lý vụ việc.

Nguồn: Trang Minh – caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *