Tuyển sinh 2018: Thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT?

Phải thi bao nhiều bài mới được tốt nghiệp THPT 2018? Là thắc mắc của nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT?

Thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là diễn ra “cuộc chiến sinh tử” của học sinh cuối cấp và đã có hàng ngàn câu hỏi thuộc nhiều đề tài gửi đến trung tâm tư vấn tuyển sinh trên cả nước.

Thí sinh phải thi bao nhiêu bài mới được tốt nghiệp THPT?

Theo tin tức y dược câu hỏi: “Nếu thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT năm 2018 và vẫn dự thi đủ 3 bài bắt buộc và 1 bài tổ hợp tự chọn, bỏ 1 bài tổ hợp thì có được xét tốt nghiệp không?” được xem là câu hỏi đặc biệt được nhiều thí sinh quan tâm.

Tuy nhiên, thí sinh không nên lo lắng và tỏ ra quá hoang mang về vấn đề này, vì theo quy định của Bộ GD&ĐT để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tốt thiểu 4 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn thí sinh có thể chọn các môn trong khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Cụ thể hơn về giải đáp câu hỏi này, đó là trong Kỳ thi THPT 2018, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành tối thiểu 4 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc gồm các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi tự chọn. Đây được xem là một trong những điều kiện để xét một thí sinh có được công nhận tốt nghiệp.

Bộ GD&ĐT cho biết thêm, thí sinh cũng có thể dự thi 5 bài thi, bao gồm 2 bài tự chọn. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được máy tính tự động lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, ban tư vấn tuyển sinh THPT Quốc gia cũng lưu ý thêm, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái năm 2018

Với những trường hợp ngoại lệ như bài thi trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp bởi máy tính đã chọn tổ hợp có điểm cao hơn và xét tốt nghiệp cho thí sinh, tổ hợp còn lại bị loại. Thí sinh cũng có thể sử dụng điểm các môn thi thành phần của cả hai tổ hợp để xét tuyển đại học.

Tuy nhiên, điểu tốt nhất để được xét tốt nghiệp THPT là thí sinh không được để bất cứ bài thi nào của mình bị điểm liệt.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái 2018 để biết điều kiện xét tuyển, thời gian nộp hồ sơ cũng như học phí Cao đẳng Y tế Yên Bái năm 2018.

caodangyteyenbai.edu.vn – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *