Nam giới có nên học Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái?

Cao đẳng Điều dưỡng là ngành nghề đang rất “hot” hiện nay và nhiều bạn nam muốn theo đuổi ngành học này, tuy nhiên lại sợ không biết nam giới có thích hợp để làm một Điều dưỡng viên không.

Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?
Nam giới có phù hợp làm Điều dưỡng viên?

Em thích học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái nhưng lại rất sợ là nam giới không phù hợp với nghề này. Thầy cô cho em hỏi em có nên đăng ký xét tuyển ngành này không và học xong có tương lai không ạ? (Lê Minh – Yên Bái)

Trả lời: Chào Lê Minh, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Câu hỏi của em cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ là nam giới muốn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, chúng tôi xin được tư vấn cho em như sau:

Những thế mạnh của ngành Điều dưỡng hiện nay

Nguồn nhân lực Điều dưỡng viên hiện đang thiếu hụt trầm trọng không chỉ ở Việt Nam mà gần như trên toàn thế giới. Theo tỉ lệ tốt nhất mà các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới đưa ra thì 1 bác sĩ cần được 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ, thế nhưng lệ này rất khó thực hiện với số lượng Điều dưỡng viên khan hiếm như hiện nay. Theo thống kê thì tại nước ta tỉ lệ này đang là 1 Bác sĩ /1,4 Điều dưỡng viên, đây cũng là nguyên nhân chính khiến tình trạng quá tải bệnh nhân tại các cơ sở Y tế và cuộc chiến săn lùng Điều dưỡng viên vẫn công khai xảy ra một cách quyết liệt.

Vậy nên Điều dưỡng viên được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược uy tín thì ra trường gần như chắc chắn có việc làm ngay, thậm chí, nếu bạn là Điều dưỡng viên có trình độ ngoại ngữ tốt có thể làm Điều dưỡng ở nước ngoài với mức thu nhập khủng.

Nam giới có phù hợp trở thành một Điều dưỡng viên?

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng là ngành nghề thu hút rất đông thí sinh đăng ký học, trong đó số lượng thí sinh nam có dấu hiệu ngày càng tăng. Do trước đây mọi người quan niệm rằng ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới vì đức tính chỉnh chu, tỷ mỹ, những nam Điều dưỡng viên đã chứng mình họ cũng có rất nhiều lợi thế trong ngành nghề này.

Thứ nhất, nam giới có lợi thế về sức khỏe tốt, họ có thể dành nhiều thời gian để trực ở bệnh viện. Thứ hai, tinh thần thép của nam giới cũng giúp họ xử lý tốt hơn nữ giới ở nhiều trường hợp cần độ cứng của dây thần kinh, hay họ có thể thổi hy vọng, sức sống cho những bệnh nhân hiểm nghèo. Bên cạnh đó, nam giới có sự năng nổ, nhiệt tình và cũng khéo léo không kém những Điều dưỡng viên nữ giúp họ dễ chiếm được lòng tin và tình cảm của người bệnh. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái sẽ có mức thu nhập tốt?

Ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề dễ xin việc nhất trong những năm gần đây và theo ước tính của thì 25 năm nữa nguồn nhân lực Điều dưỡng viên mới có thể đạt mức bão hòa, vậy nên gần như sinh viên Điều dưỡng ra trường chắc chắn sẽ có việc làm ngày. Nhưng theo một khía cạnh khác về thu nhập của Điều dưỡng viên thì một khảo sát được thực hiện với các nhà tuyển dụng thì họ bật mí một điều rất quan trọng rằng “Những sinh viên được đào tạo tại những trường Y Dược uy tín sẽ có mức thu nhập cao hơn các bạn học tại những trường đa ngành, đào tạo chuyên môn chưa sâu bởi gần như sinh viên tại các trường Cao đẳng Y Dược uy tín không cần phải đào tạo lại mà các bạn ấy có thể sinh ra thu nhập cho đơn vị ngay khi làm việc”.

Vậy nên, các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần chọn lựa kỹ càng ngôi trường mà mình theo học, nếu các bạn muốn đảm bảo về tay nghề khi ra trường bạn nên chọn Cao đẳng Y Dược Yên Bái bởi trường là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín lâu năm. Sinh viên học tại Cao đẳng Y Dược Yên bái được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với chương trình đào tạo lý thuyết song song thực hành cùng kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Các thí sinh tốt nghiệp tại trường có cơ hôi việc làm với thu nhập cao hơn Điều dưỡng viên xuất thân từ những trường cao đẳng khác.

Cao đẳng Y tế Yên Bái - Đào tạo Điều dưỡng viên tay nghề cao
Cao đẳng Y tế Yên Bái – Đào tạo Điều dưỡng viên tay nghề cao

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *