Kiến thức đầy đủ về thuốc tẩy giun Fugacar

Tìm hiểu thông tin về công dụng, cách uống thuốc Fugacar là yếu tố quan trọng giúp người dùng có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

Kiến thức đầy đủ về thuốc tẩy giun Fugacar
Kiến thức đầy đủ về thuốc tẩy giun Fugacar 

Fugacar là gì? Tác dụng của thuốc Fugacar như thế nào?

Fugacar là thuốc tẩy giun, được sử dụng để điều trị khi đường ruột bị nhiễm các loại giun như: giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim,… nhờ thành phần chính của thuốc Fugacar là Mebendazole. Bên cạnh việc sử dụng để điều trị một loại giun mà còn có thể sử dụng để điều trị nhiều loại giun cùng một lúc.

Quá trình thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột của giun sẽ bị cản trở bởi Mebendazole có trong thuốc Fugacar. Fugacar làm cho chúng bị rối loạn, sau đó tự phân hủy. “Việc sử dụng thuốc Fugacar đúng cách không chỉ giúp cơ thể giảm được tình trạng bị nhiễm giun mà còn có tác dụng tích cực trong việc hạn chế mắc các bệnh về viêm tụy cấp, viêm đường mật, tắc ruột, viêm loét ruột,…”, Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Fugacar chuẩn khoa học

Người dùng có thể nhai rồi nuốt hoặc nghiền nát thuốc và trộn cùng với thức ăn… nhờ được bào chế dưới dạng viên nén, đồng thời có thể uống lúc đói hay lúc no. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả, các bác sĩ hay dược sĩ đều khuyên người bệnh nên dùng thuốc Fugacar vào lúc đói, tốt nhất là vào buổi sáng.

Đối với người lớn và trẻ em trên 24 tháng tuổi: Liều lượng áp dụng là chỉ cần uống 1 viên duy nhất.

Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về liều lượng thuốc Fugacar đối với trẻ dưới 24 tháng tuổi. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh Fugacar nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Đối với những người đang sống trong vùng có dịch bị nhiễm giun: Liều lượng áp dụng chỉ cần sử dụng thuốc giun Fugacar 3 đến 4 lần trong một năm là có thể phòng tránh và giảm được khả năng bị mắc bệnh.

Thuốc tẩy giun Fugacar 500mg
Thuốc tẩy giun Fugacar 500mg

Thuốc giun Fugacar có tác dụng phụ như thế nào?

Mặc dù thuốc Fugacar có tác dụng rất tốt trong việc tẩy giun, tuy nhiên cũng giống như các loại thuốc sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ tác dụng phụ của thuốc để có thể hạn chế tối đa những mối nguy hiểm cho cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng dù thuốc Fugacar: Choáng váng; đầu đầu, đau bụng; nôn mửa; tiêu chảy; giảm bạch cầu (rất hiếm gặp). Cũng theo Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bên cạnh những tác dụng phụ trên còn những những biểu hiện khác.

Sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar cần lưu ý gì?

Để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người bệnh khi sử dụng thuốc tân dược thuốc Fugacar cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu tiên hoặc đang cho con bú phải rất thận trọng với thuốc Fugacar.
  • Với những trẻ nhỏ dưới 1 năm tuổi không nên dùng thuốc tẩy giun Fugacar. Nếu buộc phải sử dụng cần cân nhắc giữa lợi ích và bất lợi.
  • Không sử dụng đối với người bị dị ứng đối với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Nếu cơ thể có những biểu hiện như buồn nôn, chóng mặt, da xanh, da nổi mẩn ngứa hoặc cơ thể mệt mỏi nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất được các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Mặc dù tác dụng phụ của thuốc tẩy giun Fugacar rất hiếm gặp để gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là không xảy ra. Do đó, người dùng cần đặc biệt lưu ý đến những loại thuốc, thực phẩm hoặc đồ uống có thể gây tương  tác với thuốc.

Trên đây là những lưu ý mà giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề cập giúp người dùng có thể tham khảo, từ đó có thể vừa đảm bảo hiệu quả của thuốc vừa an toàn đối với sức khỏe bản thân.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *