Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ Seduxen

Nếu sử dụng thuốc Seduxen không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nên người bệnh cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hay Dược sĩ Cao đẳng.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg
Thuốc ngủ Seduxen 5mg 

Tác dụng của thuốc Seduxen như thế nào?

Seduxen là thuốc điều trị bệnh mất ngủ, chứng lo âu và có khả năng an thần. Việc sử dụng thuốc sẽ mang tới giấc ngủ ngon mà không phải lo âu về vấn đề xung quanh. Có lẽ chính vì vậy mà Seduxen còn được gọi với cái tên khác như thuốc ngủ an thân và thuốc giải lo âu. Bên cạnh đó, thuốc Seduxen cũng thường sử dụng để giảm đau hoặc cắt cơn khi cai nghiện.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh trong việc gây ra những cơn buồn ngủ nhanh chóng. Người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ ngay khi uống thuốc từ 10-20 phút và có thể dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man. Tác dụng của thuốc Seduxen tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người, tuy nhiên thường khoảng từ 5 đến 7 giờ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen khoa học

Do đây là thuốc ngủ cực mạnh nên người bệnh cần tuân theo liều lượng được hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc chỉ định của bác sĩ kê đơn. Theo Dược sĩ Cao đẳng Yên Bái, đối với dung dịch uống thì người bệnh nên sử dụng cốc đo, ống tiêm… được mua ở hiệu thuốc để đong thước đúng liều lượng.

Cụ thể liều dùng được chỉ định như sau:

Đối với trẻ em ( trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Đối với người lớn không sử dụng bia rượu: Theo Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, trong 24 tiếng đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3-4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần.

Lưu ý: Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ Seduxen
Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn sử dụng thuốc ngủ Seduxen

Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2mg – 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Người lớn bị mắc chứng lo âu: Sử dụng từ 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 đến 4 lần sử dụng. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Tác dụng phụ của thuốc Seduxen như thế nào?

Trong quá trình sử dụng Seduxen, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: Run; đi, đứng không vững; khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp,… Bên cạnh đó còn có những tác dụng phụ khác có thể gặp trong quá trình sử dụng.

Theo đó, thí sinh cần lưu ý đến những vấn đề sau để có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó những Dược sĩ tương lai đang học tập tại các trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược cũng đặc biệt lưu ý để có thể hướng dẫn người bệnh chính xác:

  • Bệnh nhân không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.
  • Chống chỉ định thuốc với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Việc sử dụng thuốc Seduxen thường được các bác sĩ kê đơn hoặc các cơ sở điều trị áp dụng từ liều thấp đến liều cao để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh sử dụng Seduxen liều thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Do đó người bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *