Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc Hiruscar an toàn

Hiruscar là loại thuốc kem trị thâm phổ biến mà bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ tiệm thuốc nào. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Hiruscar an toàn như thế nào không phải ai cũng biết.

Công dụng và hướng dẫn sử dụng thuốc Hiruscar an toàn

Hiruscar là thuốc gì?

Hiruscar là một loại loại kem có tác dụng trị sẹo thâm được bán nhiều tại các tiệm thuốc tân dược.

Thành phần của thuốc Hiruscar: Allium cepa, PPG-26-Buteth-26 & PEG-40 hydrogenated castor oil, sorbeth-30, niacinamide, carbomer, hương liệu, allantoin, aloe vera, iodopropynyl butylcarbamate & DMDM hydantoin, NaOH, mucopolysaccharide polysulphate (MPS), tocopheryl acetate, nước.

Công dụng thuốc Hiruscar

Hiruscar là loại kem bôi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị vết thâm, vết rạn da, sẹo lồi, sẹo lõm do phẫu thuật hoặc tai nạn gây ra. Đặc biệt với các vết sẹo mới hay các vết sẹo cũ dưới 2 năm, Hiruscar tỏ ra vô cùng hiệu nghiệm.

Theo các Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thành phần Allium cepa và MPS có trong thuốc Hiruscar giúp cho sản phẩm dễ dàng thấm sâu vào trong da làm cho mô sẹo mềm và phẳng hơn. Kết hợp với các thành phần tự nhiên khác có chứa trong Hiruscar sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, giữ ẩm cho da, làm cho phần mô sẹo sáng hơn, mềm hơn và nhìn tự nhiên hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Hiruscar an toàn và hiệu quả

Để thuốc Hiruscar phát huy hết tác dụng, bạn cần rửa sạch tay và vệ sinh sạch sẽ phần bị sẹo trước khi thoa thuốc, sau đó xoa nhẹ nhàng thuốc lên vùng bị sẹo. Lưu ý:

• Bạn không được tự ý điều chỉnh liều lượng và thời gian sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ.
  • Thuốc Hiruscar chỉ thích hợp để sử dụng ngoài da tránh để tiếp xúc trực tiếp với mắt.
  • Mỗi ngày xoa nhẹ nhàng thuốc lên vết sẹo khoảng 3-4 lần đối với những vết sẹo đã được hình thành.
  • Xoa thuốc 2-3 lần mỗi ngày để tránh hình thành sẹo đối với những vết thương đã liền da.
  • Vết sẹo sẽ mềm và phẳng hơn nếu sử dụng thuốc Hiruscar liên tục trong một thời gian.

Thời gian sử dụng Hiruscar như thế nào là hợp lý là câu hỏi được gửi đến từ rất nhiều độc giả về fanpage Tin tức Y tế Việt Nam. Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thời gian sử dụng thuốc Hiruscar phụ thuộc vào từng trường hợp như:

• Phẫu thuật: 2 tháng
  • Tai nạn: 2-6 tháng
  • Mụn trứng cá, bỏng, rạn da: 3-6 tháng

Hiruscar có tác dụng rất hiệu quả với những vết sẹo mới hoặc những vết sẹo cũ bị dưới 2 năm.

Sử dụng thuốc Hiruscar an toàn và hiệu quả theo chỉ dẫn

Tác dụng phụ của thuốc Hiruscar

Trong thời gian sử dụng, thuốc Hiruscar có thể gây ra một số tác dụng phụ sau đây: Nổi mẩn đỏ, phát ban; kích ứng da. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp một số tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Tuy nhiên đây là những tác dụng phụ không quá nghiêm trọng đối với sức khỏe nên bạn không cần quá lo lắng. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngừng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể các biện pháp khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng Hiruscar

Để sử dụng thuốc Hiruscar an toàn, bạn có thể lưu ý một số vấn đề theo hướng dẫn của các dược sĩ như sau:

• Thuốc Hiruscar chỉ sử dụng ngoài da
  • Không bôi thuốc Hiruscar lên vết thương hở
  • Không sử dụng nếu bản thân người dùng bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc
  • Ngừng sử dụng thuốc ngay nếu xuất hiện kích ứng
  • Không nên để thuốc ở nơi mà trẻ em có thể dễ dàng với tới
  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt

Thuốc Hiruscar không phù hợp với những người vội vàng và bạn sẽ khó đạt được kết quả như mong muốn nên không kiên trì sử dụng trong một thời gian dài. Với những kiến thức Y Dược được tổng hợp bên trên hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng thuốc an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn