Giảng viên Cao đẳng Dược giải đáp: Marketing Dược là gì?

“Marketing Dược là gì?” đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang quan tâm chuyên ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái trong năm học 2020.

Marketing Dược là gì?

Môn Marketing Dược được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng thuốc trên thị trường cũng như giúp các nhà sản xuất năm bắt được nhu cầu tiêu thụ thuốc của cộng đồng. Các giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về Marketing Dược trong bài viết sau đây!

Marketing Dược là gì?

Giảng viên Cao đẳng Y tế tại Yên Bái chia sẻ: Marketing Dược là môn học mới trong chương trình đào tạo Dược sĩ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Marketing tổng quát và các kỹ năng làm Marketing cho chuyên ngành Dược phẩm. Đây là một trong những môn học chính trong chương trình học của Cao đẳng Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhằm giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thêm kiến thức, kỹ năng về marketing để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Không giống như các hình thức Marketing khác trên thị trường, Marketing Dược phẩm có tính chất đặc thù riêng. Marketing dược chính là marketing thuốc và các sản phẩm liên quan đến thuốc hướng đến mục tiêu là sức khỏe của người tiêu dùng.

Về bản chất Marketing Dược là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing với kiến thức về lĩnh vực dược phẩm để lên được một chiến lược Marketing phù hợp nhất. Tuy nhiên, Marketing Dược đòi hỏi tính khoa học và sáng tạo cao, cùng với đó là những thông tin cung cấp chính xác 100% cho người tiêu dùng nhưng vẫn khéo léo, thu hút sự quan tâm của họ nên không phải bạn sinh viên dược nào cũng làm được.

Vai trò của Marketing Dược là gì?

Để hiểu rõ được vai trò của Marketing Dược là gì? Thì bạn đọc cũng như các bạn sinh viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần quan tâm vấn đề như: Một sản phẩm thuốc mới ra làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, cơ số công ty sản suất cùng một loại dược phẩm có tác dụng như nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh khách hàng? Để giải quyết những vấn đề các câu hỏi trên thì tất cả đều phải nhờ tới Marketing Dược. Như vậy, các bạn cũng hiểu được vai trò mạnh mẽ của Marketing Dược là gì?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược 2020

Marketing Dược thế nào để thành công?

Nhận thấy tầm quan trọng của Marketing Dược là gì? Đối với công cuộc đổi mới của ngành dược. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cs Yên Bái đã đưa môn Marketing Dược vào là một trong những môn chính trong chương trình đào tạo của mình. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ những trang thiết bị giảng dạy, phòng thực hành, đưa ra những phương pháp học mới giúp sinh viên Cao đẳng Dược Yên Bái tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng tay nghề lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu khó tính nhất của nhà tuyển dụng.

Năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Dược Yên Bái với hình thức xét tuyển đầu vào.

Để đăng ký xét tuyển, các thí sinh bạn nộp hồ sơ về theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *