Sự khác biệt giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Lựa chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Mỗi ngành nghề đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Dược tốt nhất

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng giống nhau như thế nào?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược tại Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giải thích những điểm cơ bản của Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

Cả Dược và Điều dưỡng nằm trong nhóm ngành Sức khỏe. Cơ hội việc làm của cả hai chuyên ngành này đều rất có triển vọng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc phù hợp với năng lực của bản thân với khối lượng kiến thức được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đều đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, khéo léo và cẩn thận. Yếu tố Y đức sẽ cần đặt lên hàng đầu vì các yếu tố đó sẽ góp phần quyết định sự thành công của người dược sĩ và điều dưỡng.

Bên cạnh đó, theo các giảng viên Cao đẳng Dược tại Yên Bái thì cả 2 ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đều đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống nhanh nhẹn xảy ra của người bệnh. Dù là các bạn thí sinh lựa chọn học ngành Điều dưỡng hay ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì công việc của các bạn đều yêu cầu phải thường xuyên tiếp xúc với người bệnh.

Qua chia sẻ trên, có thể thấy rằng cả ngành Dược và Điều dưỡng đều có các công việc liên quan đến hoạt động ngành Y. Hiện nay ở bất cứ bệnh viện, phòng khám  nào đều cần sự có mặt của 2 chuyên ngành Điều dưỡng và Dược.

Dược sĩ và ngành Điều Dưỡng khác nhau như thế nào?

Một số điểm khác nhau cơ bản được các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ như sau:

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Ngành Cao đẳng Dược

Khi theo học Cao đẳng Dược, yêu cầu các bạn sinh viên cần có khả năng tư duy và trí thông minh. Vì việc tiếp thu kiến thức ngành Dược sẽ rất khô khan và khó hiểu, cần có tư duy mới có thể nắm bắt tốt các kiến thức, hệ thống lại và tiếp thu chúng.

Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng rất cần có yếu tố chăm chỉ và khả năng xử lý tình huống nhanh. Vì điều dưỡng sẽ là người tham gia hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt các quá trình của bệnh nhân tại bệnh viện từ việc khám chữa bệnh đến điều trị theo đúng phác đồ, uống thuốc, thay băng, truyền nước cho người bệnh… 

Kỹ năng ứng xử nhanh nhạy, tốt bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm điều trị do nhận được sự chia sẻ, quan tâm của các điều dưỡng viên. Đồng thời trong suốt quá trình làm việc, điều dưỡng viên cũng cần phải bĩnh tĩnh trong mọi tình huống, vì có thể sẽ gặp các trường hợp người bệnh bị sốc thuốc đến co rút chân tay… 

Địa chỉ học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng tại Yên Bái

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ-TB&XH ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH ngày 02/08/2016. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên bái có trụ sở tại Tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái thông báo tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế với hơn 10 năm hình thành và phát triển, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực. Đây chính là địa chỉ chất lượng trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y dược tại Yên Bái nói chung và Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng.
Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *