Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Cho em hỏi sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì em cần điều kiện gì để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng?


Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Điều kiện để có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng người tham gia xin cấp cần thực hiện theo các điều kiện của luật khám chữa bệnh như sau:

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009 như sau:

Theo chia sẻ từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì, người có mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng phải có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh như Cao đẳng Điều dưỡng, và Điều dưỡng viên cần có thời gian thực hành nghề nghiệp 9 tháng tại các Bệnh viện nhà nước, Bệnh viện tư nhân được nhà nước công nhận. Để được cấp chứng chỉ hành nghề, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng theo quy định tại Điều 27 và được xét duyệt theo trình tự quy định tại Điều 29 Luật Khám chữa bệnh 2009 cụ thể như sau:

+ Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

  • Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam. Có văn bằng cũng như là giấy chứng nhận phù hợp với ở trong đó là hình thức hành nghề trong việc khám chữa bệnh.
  • Có giấy chứng nhận là lương y, có giấy chứng nhận là người có những bài thuốc gia truyền hoặc là có những phương pháp chữa bệnh gia truyền đã được xác thực bởi những người bệnh trước đó.

+ Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

+ Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

+ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án. Không thuộc đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh. Không chấp nhận những trường hợp dính án hình sự hay những quyết định của tòa án trong việc mất hoặc hạn chế các năng lực hành vi dân sự.

Quá trình thực hành sẽ phải có giấy xác nhận ít nhất là 9 tháng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh thì điều dưỡng đó mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu ở trong các phòng khám bạn làm việc hơn 9 tháng thì cũng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn để làm hồ sơ cấp chứng chỉ.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Yên Bái?

Như vậy qua thông tin trên được trích tại Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009 đã giúp bạn đọc hiểu được điều kiện của chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần những gì. Vậy trước khi muốn có CCHN điều dưỡng, các bạn cần có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng. Năm học 2020-2021 nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Yên Bái?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái là một trong các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nổi tiếng hiện nay tại Tây Bắc. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với hơn 10 năm hình thành và phát triển, hàng năm trường đào tạo những cán bộ Điều dưỡng dược chất lượng cao, được các cơ sở y tế, doanh nghiệp tin cậy và đánh giá cao. Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự tin ra trường có việc làm và làm được việc. Vì vậy, thí sinh có nguyện vọng theo học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến Nhà trường để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.
Địa chỉ liên hệ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *