Có nên học Cao đẳng Dược không và mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Ngành Dược sĩ chưa bao giờ hết HOT trong các năm gần đây. Thắc mắc có nên học Dược sĩ không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Học Dược sĩ ra trường làm gì lương bao nhiêu?

Dược sĩ Cao đẳng – ngành học đem lại nhiều tiềm năng

Dược sĩ là đối tượng làm việc trong ngành Dược và có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ hay còn được gọi là thầy thuốc, vì dược sĩ Cao đẳng cũng tham gia vào trong quá trình điều trị bệnh thông qua việc làm theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh hoặc giải thích một vài đơn thuốc từ Y sĩ, Bác sĩ.

Như chúng ta cũng đã biết, ngành Dược là một trong các ngành học kết hợp với những ngành khoa học khác nhau, trong đó có thể kể đến là hóa học và sinh học – đây là 2 ngành trọng yếu sử dụng kiến thức của 2 ngành đó để bào chế ra những loại dược phẩm phục vụ sức khỏe con người…
 
Theo thống kê của Cục Quản lý Dược cho thấy rằng  tỉ lệ Dược sĩ của Việt Nam hiện nay đang đạt khoảng 1,19/10.000 dân số. Theo các giảng viên tại Trường CĐ Y Dược Pasteur thì vấn đề thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các cơ sở y tế như: bệnh viện, trung tâm y tế và CT dược phẩm càng trầm trọng hơn khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc ở nước khác đang thúc đẩy đầu tư tại nước ta, với nhu cầu như vậy thì nhân lực ngành Dược có cơ hội việc làm rất lớn. Hiện nay Cử nhân thực hành Dược có mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ tại Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái là một trong các địa chỉ đào tạo cao đẳng y dược uy tín – chất lượng và được các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở y tế đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo và chất lượng chuyên môn.

Tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Theo đó năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ tại Yên Bái với một số hệ đào tạo cơ bản như sau:

  • Tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược sĩ chính quy hệ đào tạo 03 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT/BTVH
  • Tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược sĩ chính quy hệ đào tạo 02 năm dành cho đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không đúng chuyên ngành Dược sĩ hệ đào tạo Trung cấp.
  • Tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược sĩ hệ văn bằng 2 đào tạo 20 tháng với thời gian học vào thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
  • Tuyển sinh và đào tạo Liên thông cao đẳng Dược đào tạo 15 tháng với thời gian học vào thứ 7 và Chủ nhật dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ.

Như vậy với thời gian học từ 15 tháng cho đến 03 năm học, các bạn sẽ trở thành một người Dược sĩ và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy với tương lai rộng mở cùng các cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập cao từ nghề Dược sĩ với tấm bằng Cử nhân thực hành Cao đẳng Dược.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược vui lòng liên hệ Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên Bái theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *