Chi phí khi mở quầy thuốc Dược sĩ cần phải chi trả
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Chi phí khi mở quầy thuốc Dược sĩ cần phải chi trả

  Ngày viết : 15/10/2018 09:04          Lượt xem : 769       Tác giả: quantri

Dược sĩ mới ra trường ai cũng mong muốn mở một quầy thuốc. Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ kinh doanh, nghiên cứu thị trường thì việc vạch ra chi phí đầu tư là điều hết sức cần thiết.

Chi phí khi mở quầy thuốc Dược sĩ cần phải chi trả

Chi phí khi mở quầy thuốc Dược sĩ cần phải chi trả

Dược sĩ Mai Thị Hoa – giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM đang là chủ quầy thuốc kinh doanh tại nhà chia sẻ những chi phí phải bỏ ra trước khi mở quầy thuốc cụ thể như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên đến việc kinh doanh quầy thuốc của bạn. Vì vậy, các bạn cần chọn mặt bằng ở gần trường học, bệnh viện hoặc nơi có dân cư đông đúc, không gian mặt bằng cần thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Tối thiểu diện tích mặt bằng để mở quầy thuốc tư nhân là 15m2. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Trung bình nếu thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ rơi khoảng 3-5 triệu. Nếu thuê ở các thành phố lớn chi phí có phần đắt đỏ hơn khoảng 9 – 10 tr, đó là còn chưa kể các khoản chi phí khác như điện, nước….Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê mặt bằng.

Chi phí bằng Dược sĩ

Quy định mở quầy thuốc kinh doanh, chỉ cần tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng Dược là đủ điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng hình thức kinh doanh cần phải có bằng Dược sĩ hệ Đại học đồng thời đáp ứng các yêu cầu chuyên môn, thời gian công tác theo quy định. Nếu không may bạn chỉ có bằng Cao đẳng, thì phải tốn một khoản chi phí khoảng 3 – 4 tr để thuê bằng.

Bên cạnh vấn đề bằng cấp thì giấy chứng nhận thực hành nhà thuốc GPP cũng là một vấn đề. Đối với các địa bàn thuộc vùng nông thôn, chi phí xin cấp giấy chứng nhận GPP là 500.000 đồng và 1000.000 đồng đối với khu vực thành phố.

Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Thông thường chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất rơi vào tầm khoảng 40tr hoặc hơn tùy vào quy mô bán hàng của bạn. Các thiết bị gồm: tủ kính, điều hòa, máy tính, tủ lạnh bảo quản, nhiệt kế, các phần mềm quản lý bán hàng…

Chi phí thuê nhân viên

Chi phí khi mở quầy thuốc Dược sĩ cần phải chi trả

Chi phí trung bình để mở quầy thuốc khoảng 100 – 200 tr

Là người trực tiếp bán thuốc và tư vấn cho khách hàng, nên bạn cần tuyển chọn những nhân viên có chuyên môn cao, có bằng Dược sĩ từ Cao đẳng Dược, Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược hoặc những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán cân nhắc xem thuê bao nhiêu nhân viên? mức lương là bao nhiêu? chế độ phúc lợi? chế độ làm việc như thế nào?

Hiện nay vốn để mở quầy thuốc tây trung bình khoảng 100-200 triệu. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị vốn mở bạn cũng nên dự trù một số khoản phát sinh khác như tiền thuế, tiền nâng cấp thiết bị.

Hi vọng với những chia sẻ của Cô Hoa, các bạn có thể tính toán được chi phí mở quầy thuốc. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Yên bái đang thực hiện tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Dược, Liên thông Cao đẳng Dược Yên bái, điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên trình độ cao đẳng. Vì thế khi có nhu cầu học tập để nâng cao bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp các em có thể gửi hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn