Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp làm hồ sơ xin việc đạt chuẩn
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp làm hồ sơ xin việc đạt chuẩn

  Ngày viết : 08/09/2018 15:45          Lượt xem : 1.092       Tác giả: quantri

Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp làm hồ sơ xin việc đạt chuẩn để giúp các ứng viên của trường tốt nghiệp có thể ghi điểm được ngay với các nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Những điểm cần lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ trong các buổi hướng nghiệp. CV xin việc giúp các ứng viên thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và sở trường, điểm mạnh của bản thân để tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Nhận thấy được tầm quan trong đó, hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái xin tổng hợp thông tin hướng dẫn viết CV xin việc ngành Y Dược như sau:

Những điểm cần lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược

Trước hết bạn phải nhận định, ngành Y Dược là một ngành khoa học liên quan đến sức khỏe, tính mạng của cả con người và của cả cộng đồng. Vì thế khi đi xin việc bạn cần chú ý trình bày cụ thể các thông tin liên quan đến kinh nghiệm, bởi đây là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu bỏ qua kinh nghiệm, trình độ và bằng cấp sẽ khiến cơ hội được phỏng vấn của bạn bị hạn chế hơn.

Tiếp theo, soạn thảo nội dung CV xin việc phù hơp với vị trí đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc, Điều dưỡng viên …cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm thực tế của bạn. Trình bày rõ mục tiêu nghề nghiệp, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt. Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, khách quan, lý tưởng nhất đó chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV xin việc khác.

Bạn Anh Thùy, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc tại quận Bình Thạnh chia sẻ: Quan trọng nhất khi viết đơn xin việc và phỏng vấn là bạn cần tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng của mình. Điều này không chỉ cho thấy mong muốn được làm việc của bạn, đồng thời còn nói lên trách nhiệm và sự cẩn thận, chu đáo và tôn trọng của bạn với đơn vị tuyển dụng của mình, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn viết Đơn xin việc ngành Y Dược hoàn chỉnh

Cao đẳng Y Dược Yên Bái hướng dẫn viết Đơn xin việc ngành Y Dược hoàn chỉnh

Theo chia sẻ trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những đơn xin việc chất lượng, nổi bật sẽ có cơ hội được gọi phỏng vấn cao hơn vì bộ phận nhân sự không thể liên hệ tới tất cả CV ứng tuyển mà cần có sự chọn lọc những CV chất lượng và phù hợp nhất. Để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, bạn cần đưa ra những nội dung chính dưới đây:

Phần mục tiêu công việc bạn nên viết cụ thể vị trí ứng tuyển, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Trong phần mục tóm tắt bạn hãy trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Ngoài ra, đây là phần bạn nên làm rõ những kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác. Ngoài ra, bạn nên nhấn mạnh vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy.

Trong mẫu Đơn xin việc ngành Y Dược, bạn nên cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân phải được làm nổi bật. Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Nên viết gì và không viết gì vào đơn xin tuyển dụng việc làm ngành Y Dược?

Nên viết gì và không viết gì vào đơn xin tuyển dụng việc làm ngành Y Dược?

Tuy rằng phải làm nổi bật CV xin việc của mình nhưng các ứng viên cũng cần chắt lọc thông tin và xem xét nên đưa gì và không nên đưa gì vào hồ sơ. Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường xin cập nhật thông tin cụ thể như sau:

Những điều nên thể hiện trong đơn xin việc ngành Y Dược?

  • Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết đầy đủ nhưng không quá dài dòng.
  • Một bản CV lý tưởng thường nên có độ dài khoảng 1- 2 trang A4.
  • Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logic
  • Bạn nên để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ.
  • Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

Không nên viết gì trong Đơn xin việc ngành Y Dược?

  • Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm không cần thiết và liên quan đến ngành
  • Trình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp, “tối kỵ” nhất là bạn để xảy ra các lỗi thông thường như: sai chính tả, sai ngữ pháp, trình bày lủng củng, lỗi font chữ…
  • Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân chi tiết đã được nêu rất rõ trong bản sơ yếu lý lịch kèm theo.

Trên đây là mẫu Đơn xin việc ngành Dược được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và gửi đến các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường đi xin việc làm. Hi vọng sẽ đem lại thông tin bổ ích cho tất cả các quý độc giả.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn