Năm 2018, ngành Y Dược nào được nhiều thí sính lựa chọn tại Yên Bái?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Năm 2018, ngành Y Dược nào được nhiều thí sính lựa chọn tại Yên Bái?

  Ngày viết : 11/09/2018 14:50          Lượt xem : 618       Tác giả: quantri

Y dược đang là xu hướng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ, bởi có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập cao và ổn định. Vậy trong năm 2018, những ngành nào được nhiều thí sinh lựa chọn tại Yên Bái?

Năm 2018, ngành Y Dược nào được nhiều thí sinh lựa chọn tại Yên Bái?

Ngành Dược học – 1 ngành làm được nhiều nghề

Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, trên thực tế các ngành Trình Dược viên, Dược sĩ tư vấn bán thuốc, Marketing Dược,… hiện đang là những công việc vô cùng tiềm năng và phát triển bậc nhất trong ngành Dược. Đặc biệt khi nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe con người ngày càng tăng cao thì ngành Dược lại càng được chú trọng đầu tư và phát triển nhiều hơn nữa. Theo thống kê của trang tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM, trong một vài năm tới nước ta sẽ thiếu hụt khoảng vài nghìn nhân lực Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên. Vì thế trước nhu cầu tuyển dụng lớn, công việc tiềm năng, mức thu nhập ổn định thì việc quyết định theo học Cao đẳng Dược hay ĐH vốn là một lựa chọn sáng suốt giúp các thí sinh theo học có thể tránh được tình trạng thất nghiệp đang xảy ra ngày càng nhiều trong xã hội hiện nay.

Ngành Điều dưỡng – học tại Việt Nam – cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Bên cạnh ngành Dược thì ngành Điều dưỡng cũng là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Bởi đây chính là mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành y tế khi người Điều dưỡng có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong công tác chữa bệnh. Với vai trò và vị trí quan trọng hiện nay điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành chủ chốt và đem lại mức lương ổn định cho người theo học.

Ngành Điều dưỡng – học tại Việt Nam – cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Theo đó, cơ hội việc làm cho các sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn mở rộng ra thị trường nước ngoài. Thực tế đã có rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái được các nhà tuyển dụng nước Nhật “đặt hàng” khi còn ngồi trên ghế Nhà trường nhờ thành tích học tập vượt trội, kỹ năng thực hành chuyên môn sâu. Những Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển trên thế giới sẽ có được mức thu nhập cao, là niềm mơ ước của rất nhiều người. Cụ thể ngoài mức lương thông thường từ 13.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ngành Hộ sinh – Nghề hái ra tiền

Không chỉ ngành Điều dưỡng mà ngành Hộ sinh ở nước ta cũng đang trong tình trạng khát nhân lực trầm trọng. Theo đó, đây chính là những khó khăn nhưng cũng tạo ra cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học khối ngành này. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái cho biết, vì tính đặc thù nên công việc người Hộ sinh có phần vất vả hơn những ngành nghề khác, tuy nhiên đổi lại họ nhận được chế độ đãi ngộ tốt cùng mức thu nhập xứng đáng. Mặt khác, theo học ngành Hộ sinh, các học viên còn có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm ngoài khi hết giờ làm việc tại Bệnh viện, phòng khám bằng các công việc chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo nhiều ngành học tiềm năng

Ngoài 3 ngành nêu trên thì ngành Xét nghiệm và Vật lý trị liệu cũng nhận được một lượng hồ sơ xét tuyển bổ sung rất lớn. Nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp tương lai, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái với các chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như: Dược/Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm và Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Không chỉ nổi tiếng là cơ sở đào tạo chất lượng, Nhà trường còn cam kết và đảm bảo tốt đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế nếu yêu thích và muốn phát triển bản thân ở một ngành nghề tiềm năng như Y dược các em có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn