Cao đẳng Dược sự lựa chọn hoàn hảo cho người yêu thích ngành Dược

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ sức thi vào các trường Đại học thì việc chọn lựa học hệ Cao đẳng chính là một giải pháp tối ưu.

Học Cao đẳng hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viện

Nếu ngày trước chỉ có học đại học mới giúp các bạn trẻ từng bước tiến tới tương lai thì ngày nay đó lại không phải làn con đường duy nhất. Khi hiện các bạn trẻ đang có xu hướng theo học tại các trường Cao đẳng Dược để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí nhưng vẫn đảm bảo tốt được yêu cầu của công việc. Thực tế, các chương trình đào tạo Cao đẳng Dược mang đến rất nhiều lợi thế và cơ hội nghề nghiệp nhờ những lợi ích nổi bật như: yêu cầu xét tuyển “dễ thở”, thời gian đào tạo ngắn, chương trình học sâu về nghề, trong quá trình học được trải nghiệm thực tế… Chính vì thế học hệ Cao đẳng Dược chính là con đường hoàn hảo được nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng”.

Học Dược có khó không?

Nhiều bạn có mong muốn học ngành Dược nhưng lại băn khoăn khi không biết học Dược có khó và vất vả không? Thực tế cho thấy học Dược không quá khó, nhưng luôn đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mẩn và có trách nhiệm với nghề và nghề này gần như không cho phép xảy ra bất kỳ sai xót nào. Hiện nay chương trình học ngành Dược không quá khó và được đánh giá là vừa sức với nhiều đối tượng thí sinh khác nhau. Sau khi tốt nghiệp bậc Cao đẳng sinh viên hoàn toàn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn hoặc cũng có thể chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng để có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc trong hệ thống ngành Y.

Những người có chuyên môn về Dược sẽ có rất nhiều lựa chọn trong công việc như: làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế, hay các Công ty sản xuất nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc, bán thuốc.

Để thi được vào Ngành Dược tại một số trường Đại học Y Dược bạn cần học và thi tốt những môn khối A, B và phải đạt được số điểm tuyệt đối. Trong khi đó các trường Cao đẳng, Trung cấp đa phần xét tuyển đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT và xét theo học bạ như Cao đẳng Dược Yên Bái, Cao đẳng Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ hội việc làm ngành Dược vô cùng tiềm năng

Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên

Không chỉ có nhiều lựa chọn trong công việc, những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng luôn có cơ hội việc làm lớn và nhiều hơn những ngành còn lại. Cụ thể có năm hơn 80% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã tìm được một công việc phù hợp sau khi ra trường. Bởi ngành Dược là một trong những ngành trọng điểm, luôn được nhà nước đầu tư. Ngày nay nhu cầu thăm khám, chữa bệnh ngày càng tăng cao, trong những năm tới ngành Dược nước ta cần tuyển rất nhiều nguồn nhân lực để đảm bảo cung cấp đủ thuốc cho thị trường trong nước thay vì phải nhập khẩu, đặc biệt vấn đề này đang được Bộ Y tế nhấn mạnh và đầu tư tại một số tỉnh vùng núi, nông thôn.

Tuy nhiên, để làm tốt được những công việc ngành Dược cũng như có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, sinh viên cần có nhiều kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng nghề nghiệp, vì thế nhiều sinh viên đã lựa chọn học thêm liên thông Cao đẳng Dược Yên Bái để đáp ứng được nhu cầu khắt khe của ngành.

Nếu có mong muốn theo đuổi học ngành Dược, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh tại Cao đẳng Dược Yên Bái, một trong những ngôi trường có tiếng ở nước ta bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường đáp ứng được yêu cầu dạy và học, trong quá trình học sinh viên có nhiều cơ hội được thực hành cũng như tiếp xúc với thực tế.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Yên Bái

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau khi ứng tuyển tại Cao đẳng Dược Yên Bái

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái năm 2018
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ THPT
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất + 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về ban tuyển sinh của nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *