Công đoàn ngành Y tế Yên Bái vượt khó chăm lo đời sống người lao động

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ lợi ích cho cán bộ, nhân viên luôn là những chính sách được công đoàn ngành Y tế Yên Bái quan tâm thực hiện để khích lệ, tinh thần làm việc nhân viên.

Công đoàn ngành Y tế Yên Bái vượt khó chăm lo đời sống người lao động

Công đoàn ngành Y tế Yên Bái nâng cao đời sống cho công đoàn viên

Sau sự phối kết hợp của Đảng bộ Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái và  Sở Y tế, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các hội nghề nghiệp trong ngành y tế, Công đoàn ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong tổ chức hoạt động, công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động kích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe, đời sống các dân tộc trong tỉnh. Mọi hoat động, đều đảm bảo tính dân chủ, công khai, công bằng phù hợp với từng đối tượng. Hiện Công đoàn ngành y tế Yên Bái có 30 CĐCS trong đó có 2 CĐCS doanh nghiệp, tổng số CNVCLĐ là 3926 người, trong đó đoàn viên mới 536 người. 

Theo con số thống kê mới nhất cho thấy, hiện ngành có: 97% số CNLĐ có trình độ trung học phổ thông, 6,7% CNVCLĐ có trình độ Đại học trở lên, 19,1% có trình độ Đại học, Cao đẳng trung cấp: 73,7%. Cơ cấu độ tuổi dưới 30 là 27,6%, từ 31 đến 45 là 45,5%, từ 46 đến 60 là 28,3%. Vì vậy ngành Y tế rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, chú trọng phát triển số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội. Hiểu được mong muốn của Đảng và nhà nước hiện nay Cao đẳng Y Dược Yên Bái liên tục tuyển sinh, số lượng thí sinh lớn ở tất cả các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe như Cao đẳng Dược/ kỹ thuật xét nghiệm/ Điều dưỡng, đào tạo hệ liên thông, văn bằng 2. Hàng năm trường cung cấp cho Sở Y tế tỉnh Yên Bái nói riêng và các đơn vị bệnh viên, y tế trên cả nước nói chung hàng trăm nhân viên, cán bộ ngành Y. Với phương châm chú trọng đến chất lượng đào tạo, nhà trường chuyên đi sâu vào phương pháp giảng dạy thực tiễn thông qua các buổi thực hành tại hệ thống bệnh viên riêng nhà trường, với phương pháp giảng dạy này hầu hết tất cả sinh viên Cao đẳng Y Dược Yên Bái luôn được đánh giá cao về tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn. Nhận thấy hiệu quả mà trường đem lại, Bộ Y tế đã giao một phần trách nhiệm cho nhà trường trong việc đào tạo cán bộ ngành Y nước nhà để đảm bảo tốt chất lượng đời sống cho nhân dân. Thực hiện đúng theo chỉ định, trường thông báo liên tục tuyển sinh ở tất cả các hệ đào tạo trên, thí sinh có nhu cầu theo học có thể nộp hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay.

Các hoạt động tích cực được tham gia để khích lệ đời sống tinh thần nhân viên

Trong tương lai ngành y tế tỉnh Yên Bái sẽ được đặc biệt đầu tư

Ngoài việc tổ chức các buổi thăm hỏi, các tổ chức cơ sở còn tích cực tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao để tăng tinh thần đoàn kết cho toàn thể nhân viên trong ngành Y tế. Một vài hoạt động được triển khai sâu rộng như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử, Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền, Nâng cao y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Bằng sự đoàn kết, tinh thần lao động của các đoàn viên, các hoạt động đều được triển khai sâu rộng và bước đầu đã đem lại kết quả như ý. Thông qua những hoạt động ý nghĩa đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, áp dụng các đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh như: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên… nhiều kỹ thuật mới, máy móc hiện đại đã được đưa vào ứng dụng. Để làm tốt, cũng như sử dụng thuần thục những loại máy móc trên khá nhiều bạn trẻ đã đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm để nâng cao tay nghề và có thêm kiến thức về ngành xét nghiệm một ngành vô cùng triển vọng và phát triển mạnh trong tương lai.

Trong năm tới, Công đoàn ngành y tế Yên Bái  tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho lãnh đạo ngành, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ nhân viên đi học các lớp học liên thông về những ngành nghề mình đảm nhiệm như liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, liên thông Điều dưỡng để đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp cũng như nâng cao thu nhập cá nhân cho cán bộ, công nhân viên.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *