Thời gian công bố điểm chuẩn các trường đào tạo CAND là khi nào?

Tuy rằng là một ngành biệt lập nhưng các trường học viện, đại học đào tạo CAND tổ chức xét tuyển và công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT đưa ra.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường đào tạo CAND là khi nào?

Theo nguồn tin tức giáo dục Yên Bái cập nhật, năm 2018 do mức độ đề thi khó nên điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành có xu hướng giảm mạnh, trong đó có khối ngành đào tạo Quân đội và Công an nhân dân. Tuy nhiên, mức độ giảm có nhiều hay không sẽ còn tùy thuộc vào số lượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Theo thống kế, năm nay có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân (CAND). Tuy nhiên, ngành lấy 1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và giảm 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Nguyên nhân dẫn đến việc giảm chỉ tiêu là do Học viện Chính trị CAND và Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND không có chỉ tiêu xét tuyển.

Như trước đó bản tin Cao đẳng Y Dược TP HCM đã cập nhật thông tin về ngưỡng điểm hồ sơ xét tuyển vào trường, cụ thể điểm sàn xét tuyển vào các trường CAND là 17,75 điểm. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên. Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 3 – 5/8/2018.

Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, gồm: Dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ). Vì thế các thí sinh cần nắm rõ thông tin về các mốc thời gian sau đó để không làm lỡ mất kế hoạch nào trong quá trình nhập học của mình.

Các mốc thời gian sau khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển các thí sinh cần phải ghi nhớ

Ngoài việc phải chú ý đến thời gian công bố điểm chuẩn thì sau khi cuộc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đầy cam go để tranh một “tấm vé” trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ kết thúc các thí sinh cần nắm được một số mốc thời gian sau đó để lên kế hoạch học tập cho tương lai của mình. Cụ thể các mốc thời gian đã được giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật như sau:

• Trước 17h00 ngày 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh NV bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.
  • Trước 17h00, ngày 6/8/2018: Công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học, chỉ xác nhận nhập học khi chắc chắn muốn nhập học vào trường/ngành đã trúng tuyển.
  • Trước 17h00 ngày 12/8/2018: Thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn xác nhận nhập học của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Lưu ý một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.
  • Từ ngày 15/8/2018: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu). Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Các thí sinh có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT

Trên đây là thông tin về thời gian công bố điểm chuẩn khối ngành CAND và các mốc thời gian sau khi điều chỉnh nguyện vọng các thí sinh phải nắm bắt. Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y Dược với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí tiết kiệm cùng mô hình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm được việc thì có thể đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược Yên Bái với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái