пї Trình dược viên ETC và OTC là gì?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Trình dược viên ETC và OTC là gì?

  Ngày viết : 29/11/2020 16:19          Lượt xem : 2.447       Tác giả: Trấn Thành

Hiện nay, trình dược viên là một nghề có thu nhập khá hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt trình dược viên ETC và OTC là gì?

Trình Dược viên ETC và OTC khác nhau như thế nào?

Trình dược viên là gì?  

Theo giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái chia sẻ, trình dược viên là được hiểu là những người kinh doanh thuốc, trình dược viên sẽ đến các hiệu thuốc, nhà thuốc và bác sĩ để giới thiệu về các loại thuốc mới. Bên cạnh đó trình dược viên sẽ hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường. Như vậy, công việc của các bạn trình dược viên là phân phối thuốc đến các nhà thuốc, phòng khám và bác sĩ, bệnh viện,…

Phân biệt trình dược viên ETC và OTC

Giảng viên Cao đẳng Y Tế chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, trình dược viên được chia thành hai loại đó chính là OTC và ETC:

  • Trình dược viên OTC: Là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc không theo toa, không cần chỉ định từ bác sĩ. Trình dược viên OTC hoạt động và giao dịch chủ yếu với các nhà thuốc. Trình dược viên OTC tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho khách hàng khi mua sản phẩm.
  • Trình dược viên ETC: Ngược lại với trình dược viên OTC, trình dược viên ETC là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc kê đơn, những loại thuốc mà người bệnh phải tuân theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Trình dược viên ETC với môi trường làm việc chủ yếu tại bệnh viện, phòng khám và các trung tâm y tế. Vì vậy mà tính chất chuyên môn về Dược của trình dược ETC cũng cao hơn OTC.

Học Cao đẳng Dược ra trường có làm được trình dược viên?

Làm trình dược viên cần có kỹ năng gì?

Theo chia sẻ từ các Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur,  để đứng vững và phát triển trong nghề trình dược viên, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần có những kỹ năng cần thiết sau:

  • Kỹ năng giao tiếp, duy trì và phát triển quan hệ xã hội
  • Kỹ năng tìm kiếm, chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng thuyết trình, giới thiệu sản phẩm
  • Kỹ năng phản biện
  • Kỹ năng quản trị thời gian
  • Kỹ năng tổ chức sự kiện

Ngoài ra, để thành công và gắn bó lâu dài, các bạn sinh viên Dược cần có niềm đam mê nghề trình dược viên.  

Vậy điều kiện để trở thành trình dược viên là gì?

Điều kiện đầu tiên để làm trình dược viên là bạn phải có một tấm bằng chuyên ngành Dược. Vì vậy, thí sinh đang có ý định trở thành trình dược viên giỏi với thu nhập cao có thể tham khảo học Cao đẳng Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái trong thời gian sớm nhất.

 Mọi thắc mắc liên quan đến chuyên ngành Cao đẳng Dược thí sinh liên hệ địa chỉ Nhà trường như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0799.821.821

пї