пї Dược sĩ có nhất thiết phải học Đại học không?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Dược sĩ có nhất thiết phải học Đại học không?

  Ngày viết : 26/11/2020 15:53          Lượt xem : 716       Tác giả: Trấn Thành

Nhiều bạn trẻ có ước mơ làm Dược sĩ nhưng hiện nay có nhiều hệ đào tạo Dược sĩ khác nhau như Đại học/Cao đẳng và trung cấp. Vậy làm Dược sĩ có nhất định phải học Đại học không?

Dược sĩ có nhất thiết phải học Đại học không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc “Dược sĩ có nhất thiết phải học Đại học không?” như sau:

Đại học Dược không phải cách cửa duy nhất để làm Dược sĩ

Như các bạn cũng biết, ngành Dược hiện nay đang trong trạng thái thiếu nhân lực trầm trọng. Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì đa số các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược đề có việc làm ổn định. Bên cạnh đó, trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng. Ngành Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung càng được quan tâm và phát triển hơn bao giờ hết.

Nhiều bạn trẻ với học lực chưa cao khi lựa chọn cánh cửa đại học là một điều không quá dễ dàng. Ngành Dược hệ Cao đẳng chính là một hướng đi mới cho các bạn yêu thích ngành Dược. Tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đang có các hệ đào tạo Cao đẳng Dược như: Liên thông, chính quy 3 năm, chính quy 2 năm và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Danh sách các hệ học trên phù hợp với mọi đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển vào ngành Dược khác nhau. Vì thế con đường Đại học vốn không phải là con đường thành công duy nhất để bước đến ngành Dược, bạn có thể chọn bước đi vững chắc hơn là đăng kí học hệ Cao đẳng, với sự cố gắng học tập, thực hành thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông lên bậc Đại học.

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi?

Muốn làm Dược sĩ giỏi và có việc làm ngay thì điều đầu tiên bạn phải đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Để thực hiện được điều này thì theo giảng viên Cao đẳng Dược Yên Bái, các bạn cần phải chọn một địa chỉ học uy tín, chuyên sâu đào tạo ngành Dược.

Tại Yên Bái, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – đây là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc giảng dạy lý thuyết đi liền với thực hành. Từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đề ra mục tiêu là “Sinh viên tốt nghiệp là sinh viên có việc làm” nên nhà trường luôn chú trọng về chất lượng đào tạo.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi ngoài yếu tố địa chỉ đào tạo tốt thì cần yếu tố từ phía sinh viên. Trong quá trình học tập, sinh viên cần tự trau dồi bản thân, tích cực học hỏi và quan sát thầy cô thực hành các kỹ thuật trên lâm sàng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 tại Yên Bái

Nếu yêu thích ngành Dược, thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 với các hệ học như sau:

  • Cao đẳng Dược chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng Dược hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Dược)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • Liên thông Cao đẳng Dược học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Mọi thông tin cần giải đáp về Cao đẳng Dược cũng như các chuyên ngành khác về Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái, thí sinh liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0799.821.821

пї