Thuê bằng Dược sĩ mở quầy thuốc có vi phạm pháp luật không?

Thuê bằng Dược sĩ để mở nhà thuốc thì có bị phạt không? Là câu hỏi của nhiều chủ nhà thuốc, quầy thuốc khi có dự định mở cửa hàng kinh doanh dược phẩm.


Học Cao đẳng Dược giúp đủ điều kiện mở quầy thuốc

Thuê bằng Dược sĩ mở quầy thuốc có vi phạm pháp luật không?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy định của Luật Dược hiện hành, để mở quầy thuốc thì điều kiện trước hết người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc phải có bằng chuyên môn ngành Dược.

Trong trường hợp người chủ nhà thuốc/quầy thuốc thuê bằng Dược sĩ để mở quầy thuốc/nhà thuốc khi bị phát hiện, cả người cho thuê bằng lẫn chủ nhà thuốc đều sẽ bị phạt hành chính theo quy định mới nhất của Luật Dược.

Bên cạnh đó, giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thêm, nếu người bán thuốc đứng quầy không có bằng cấp chuyên môn mà bán thuốc có thể gây nguy hiểm với sức khỏe của người dùng.

Hình thức xử phạt khi thuê bằng dược sĩ để mở nhà thuốc

Quy định của Luật dược về hành vi giả mạo, thuê mượn hay cho cá nhân, tổ chức khác thuê mượn chứng chỉ hành nghề Dược sẽ bị phạt như sau:

  • Đối với nhà thuốc (hay cơ sở bán lẻ) phạt từ 5 – 10 triệu đồng.
  • Cơ sở bán buôn phạt từ 10 – 20 triệu đồng.
  • Có thể bổ sung thêm hình phạt như tước chứng chỉ hành nghề Dược trong thời hạn từ 6 – 12 tháng.

Bên cạnh đó, theo luật dược thì sẽ có mức phạt tương tự như trên đối với các nhà thuốc không có chứng chỉ hành nghề Dược, hoặc không đúng địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.  

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Yên Bái thì, để đảm bảo tốt trong việc kinh doanh và mở quầy thuốc, các bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng chính quy và có thể mở quầy thuốc theo đúng quy định khi đủ điều kiện.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Yên Bái

Học Dược sĩ Cao đẳng ở đâu?

Hiện nay, để tìm kiếm địa chỉ theo học Cao đẳng Dược là một vấn đề không quá khó khăn, nhưng trong vô vàn các trường Cao đẳng Y dược thì lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao và uy tín. Thí sinh cần lựa chọn dựa trên một số tiêu chí như: Học phí, chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chính sách học bổng,…

Tại Yên Bái, thí sinh có thể tham khảo địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tại đây hội tụ tất cả các điều kiện của một địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng cao. Thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Dược có thể lựa chọn cho bản thân các hệ học tương ứng như sau:

  • Cao đẳng Dược chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng Dược hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Dược)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • Liên thông Cao đẳng Dược học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Mọi thông tin cần giải đáp về Cao đẳng Dược cũng như các chuyên ngành khác về Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái, thí sinh liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *