пї Công việc của Dược sĩ bào chế thuốc làm gì?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Công việc của Dược sĩ bào chế thuốc làm gì?

  Ngày viết : 30/11/2020 16:00          Lượt xem : 6.776       Tác giả: Trấn Thành

Ngoài việc đứng quầy bán thuốc và làm trình dược viên thì bào chế thuốc là một công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy dược sĩ bào chế thuốc làm gì?

Công việc của Dược sĩ bào chế thuốc làm gì?

Chia sẻ từ giảng viên Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, công việc pha chế thuốc đòi hỏi có tính nghiêm ngặt, tuân thủ theo quy định bởi người tiếp nhận thuốc pha chế đó có thể bị ảnh hưởng cho nên việc pha chế phải theo đúng quy định, đảm bảo về chất lượng thuốc và an toàn cho người sử dụng.

Vai trò của dược sĩ và nghề dược

Dược sĩ là người trực tiếp bán thuốc, cấp thuốc hay là những người nghiên cứu thuốc với những công việc tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Dược sĩ là có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người.

Dược sĩ bào chế thuốc làm việc ở đâu?

Dược sĩ bào chế thuốc làm việc tại cơ sở, doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất Dược phẩm: nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt chất lượng theo tiêu chuẩn, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu,… Ngoài ra các bạn sau khi tốt nghiệp ngành Dược còn có thể làm việc tại các Khoa Dược và Bào chế thuốc tại các bệnh viện.

Công việc cụ thể của dược sĩ bào chế thuốc ở đơn vị sản xuất Dược phẩm

  • Công việc chính của Dược sĩ bào chế thuốc là thực hiện những công việc liên quan đến việc sản xuất thuốc như nghiên cứu và bào chế sản phẩm, xây dựng quy trình sản xuất,… theo yêu cầu của đơn vị sản xuất thuốc
  • Ngoài ra, dược sĩ bào chế thuốc còn có thể tham gia vào các nhóm nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho các thành viên thuộc cấp dưới hoặc theo sự phân công.

Tóm lại, dược sĩ bào chế thuốc làm việc tại cơ sở sản xuất Dược phẩm sẽ làm các công việc như: nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 tại Yên Bái

Học Dược sĩ Cao đẳng ở đâu?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn và thực hành lâm sàng Dược thì các bạn cần lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín. Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái với các hệ học như sau:

  • Cao đẳng Dược chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng Dược hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Dược)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • Liên thông Cao đẳng Dược học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Mọi thông tin cần giải đáp về Cao đẳng Dược cũng như các chuyên ngành khác về Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái, thí sinh liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0799.821.821

пї