Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh năm 2021 tại Yên Bái

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Hộ Sinh với hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Theo thống kê của Bộ Y tế, một ca sinh tại các cơ sở, bệnh viện cần đến 2-3 hộ sinh để phụ giúp cho bác sĩ chính và phục vụ cho việc hạ sinh được an toàn. Như vậy theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái thì nhân lực cho ngành Hộ sinh đang thiếu trầm trọng.

Cao đẳng Hộ Sinh năm 2021 học ở đâu Yên Bái?

Cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn học Cao đẳng Hộ Sinh năm 2021 tại Yên bái

Sau khi học xong chương trình Cao đẳng Hộ Sinh, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy những cơ hội việc làm rộng mở của ngành học này. Sau khi tốt nghiệp, các bạncó thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong các bệnh viện, cơ sở Y tế có chuyên khoa sản phụ khoa với tính chất công việc như sau:

• Nữ hộ sinh có thể bắt đầu với công việc cụ thể là tiếp nhận, hướng dẫn bệnh nhân là thủ tục nhập viện.
  • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị Y tế cần thiết cho việc đỡ đẻ.
  • Theo dõi thai phụ chuyển dạ.
  • Thực hiện và nhắc nhở người bệnh thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời với bác sĩ nếu phát hiện điều gì bất thường để khắc phục hậu quả nhanh chóng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh Yên Bái năm 2021

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái thông báo tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Hộ Sinh trên phạm vi toàn quốc với những lưu ý như sau:

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THPT.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất nếu thí sinh có ý định theo học hệ đào tạo chính quy này.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm đảm bảo không bị gián đoạn trong thời gian học.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bằng cấp: Sau khi học xong 03 năm, đảm bảo điều kiện tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp.

Học phí Cao đẳng Hộ Sinh: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thực hiện nghiêm túc trong việc thu học phí theo đúng Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên bái tiếp tục tuyển sinh thêm các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2021.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh 2021 tại Yên Bái

Thí sinh nếu muốn theo học ngành Cao đẳng Hộ Sinh năm 2021 cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ Sinh về Nhà trường theo các cách sau:

• Cách 1: Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ Sinh trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ Sinh thông qua đường bưu điện về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Đăng kí trực tuyến trên website chính thức của Trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái như sau: