Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng có xu hướng làm việc công tác tại Nhật Bản, với mức thu nhập cao rất thuận lợi phát triển bản thân. Vậy mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay, với mức lương 150.000 – 170.000 yên/tháng (khoảng 30-35 triệu/ tháng) sau khi trừ đi các phí sinh hoạt thì sẽ còn 22.000.000 – 26.000.000 vnđ/tháng. Với số tiền trên chưa tính tiền làm thêm của các bạn Điều dưỡng viên. Vậy vì sao thu nhập của Điều dưỡng viên ở Nhật Bản lại cao như vậy.

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Yên bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì để đạt được mức thu nhập cao. Điều dưỡng viên cần hội tụ cũng như đảm bảo một số yếu tố nhất định của bệnh viện và cơ sở y tế.

Các yếu tố quyết định mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Như chia sẻ phía trên từ giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì, muốn có được mức lương cao như mong muốn, cần tuỳ thuộc vào các yếu tố khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các yếu tố đó:

Trình độ chuyên môn của Điều dưỡng viên  

Đây là tiêu chuẩn quan trọng mà bất kỳ điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải có. Ngoài chăm chỉ học những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều dưỡng viên cần phải tích cực tìm hiểu, trau dồi, học hỏi thêm các kiến thức ngoài thực tế nhằm phục vụ cho công việc điều dưỡng sau này. Nắm bắt xu hướng, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có chương trình đào tạo 70% thời lượng là thực hành lâm sàng được thực tế tại các phòng chức năng và bệnh viện, rất có lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vị trí việc làm của Điều dưỡng viên sẽ quyết định mức thu nhập

Tất cả các ngành nghề hiện nay thì vị trí làm việc đều quyết định đến mức thu nhập của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng không ngoại lệ quan điểm đó. Khi Điều dưỡng viên ở vị trí cao hơn chức năng nhiệm vụ và trách nhiệm cao hơn thì đồng lương cung sẽ cao hơn.

Địa bàn khu vực có ảnh hưởng tới mức thu nhập của Điều dưỡng viên

Tại Nhật cũng như các quốc gia khác có rất nhiều thành phố khác nhau, chính vì vậy mức lương ở từng nơi sẽ trả khác nhau tùy vào điều kiện sống, sinh hoạt xung quanh ở đó. Thành thị và nông thôn cũng như nơi phát triển cao sẽ có mức thu nhập cao hơn.Mức lương ở ngoại ô sẽ thấp và thậm chí có phần khập khiễng hơn rất nhiều so với các thành phố lớn.

Công việc của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là gì?

Ngoài ra, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái cho biết, khi các bạn Điều dưỡng viên Cao đẳng từ Nhật Bản trở về Việt nam thì cơ hội việc làm trong nước của các bạn được đón nhận rất nhiều. Vì vậy, lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng chưa bao giờ là một sai lầm.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên bái là một trong những trường cao đẳng uy tín tại thành phố Yên Bái. Với sứ mệnh đóng góp vào công cuộc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ ngành điều dưỡng Việt Nam trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với 3 hệ đào tạo như sau:

  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hệ 03 năm dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Cao đẳng Điều dưỡng hệ 02 năm dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Điều dưỡng)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học 20 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học 15 tháng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược

Thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái theo địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *