Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng hướng dẫn phân biệt Y tá và Điều dưỡng  

Vấn đề không phân biệt rõ tên gọi Y tá và Điều dưỡng trong xưng hô, giao tiếp có thể gây sự hiểu lầm cho người bệnh. Vậy Y tá và Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ như thế nào?

Việc nhầm lẫn giữa tên gọi y tá và điều dưỡng không chỉ nhầm lẫn về mặt danh xưng mà còn gây khó khăn về mặt “cơ hội” cho những người đang hành nghề, học tập để trở thành điều dưỡng.

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Theo Hội Điều dưỡng Việt Nam, tên gọi điều dưỡng viên và y tá tuy mang chung một khái niệm về cùng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, nhưng điều dưỡng viên và y tá lại có vai trò và trách nhiệm khác nhau.

Chức năng nhiệm vụ của Y tá

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên bái chia sẻ:

  • Chức năng nghề nghiệp chủ yếu của Y tá là thực hiện y lệnh của bác sĩ.
  • Hệ đào tạo y tá là sơ cấp, trung cấp.

Chức năng nhiệm vụ của Điều dưỡng viên

  • Điều dưỡng viên có chức năng phối hợp chặt chẽ với các nghề khác trong hệ thống y tế nhằm nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, chăm sóc phục hồi chức năng cho người ốm và người khuyết tật ở mọi lứa tuổi tại các cơ sở y tế.
  • Hệ đào tạo Điều dưỡng viên: Điều dưỡng viên phải tốt nghiệp chương trình đào tạo điều dưỡng và có chứng chỉ hành nghề do sở Y tế cấp.
  • Điều dưỡng viên cũng có chức năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều dưỡng viên phải tốt nghiệp chương trình đào tạo điều dưỡng và có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo quy định của Sở y tế thì ngành điều dưỡng được đào tạo và thực hành ở 4 cấp độ: trung cấp 2 năm học, Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo 3 năm, đại học (4 năm) và sau đại học. Hiện nay tại Việt Nam tình trạng thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng gia tăng. Vì vậy, lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng là một quyết định đúng đắn!

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Yên Bái

Giữa vô vàn các cơ sở đào tạo ngành y dược mọc lên, thì câu hỏi học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất Yên Bái là câu hỏi của nhiều bạn trẻ quan tâm.
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái
 là một trong các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nổi tiếng hiện nay. Nhà trường được thành lập từ năm 2008 với hơn 10 năm hình thành và phát triển, hàng năm trường đào tạo những cán bộ Y dược chất lượng cao, được các cơ sở y tế, doanh nghiệp tin cậy và đánh giá cao. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự tin ra trường có việc làm và làm được việc.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng tại Yên Bái vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *