Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Dược không?

Hiện tại em đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, cho em hỏi: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Dược không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược để có việc làm ổn định hơn được coi là hướng đi mới của xu thế hiện nay. Tuy nhiên ngoài việc muốn được mở rộng cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập, thì muốn mở được nhà thuốc ở thành phố lớn cần có bằng cấp Đại học Dược. Vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Dược không?

Bằng Cao đẳng Văn bằng 2 có được liên thông Đại học Dược?

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Yên Bái thì trong quy định liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học Y Dược được quy định như sau:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.
 • Các trường Đại học không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông Đại học phải dự tuyển sinh cùng thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng liên thông Đại học được thực hiện theo hình thức tuyển sinh do cơ sở giáo dục Đại học quyết định, có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc tổ chức kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông.

Như vậy, thông qua câu trả lời trên từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì các bạn chỉ cần tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược (hệ chính quy, Văn bằng 2, Liên thông) đều có thể tiếp tục liên thông Đại học nếu đáp ứng điều kiện thi tuyển của các trường Đại học.

Bằng Cao đẳng Văn bằng 2 có được liên thông Đại học Dược?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái ở đâu?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Yên Bái là một trong các đơn vị tốt nhất đào tạo Cao đẳng Y dược hiện nay. Tại đây các bạn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, vớ mô hình viện  – trường. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên chắc tay nghề, ra trường có việc làm và làm được việc, tự tin khi ứng tuyển vào các cơ sở tuyển dụng y tế.

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng tương ứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *