Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019

Thực hiện cân đối chi phí đào tạo đã mang đến cơ hội học tập cho rất nhiều thí sinh khi mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái khiếm tốn bên cạnh chất lượng giáo dục cao.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019 ở mức thấp
Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019 ở mức thấp 

Ngành giáo dục Việt Nam trong vài năm trở lại đây có nhiều thay đổi về mặt quy chế giữa các hệ, ngành học mà còn là học phí đào tạo. Căn cứ theo nghị định của Bộ GD&ĐT, các trường công lập trên cả nước sẽ có lộ trình tăng 10% học phí theo từng năm bao gồm chương trình đại học hệ đại trà ở các cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo kinh phí và chưa tự đảm bảo kinh phí.

Điều này khiến không ít thí sinh và phụ huynh hoang mang ngay khi Nghị định được công bố, đặc biệt là các thí sinh mong muốn học tập các ngành thuộc nhóm Sức khỏe do phải đầu tư nhiều vào trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất,… Vậy học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược năm học 2019 – 2020 như thế nào?

Cả nước tăng học phí tại các trường Y Dược

Căn cứ theo nghị định của Bộ GD&ĐT cũng như số liệu thống kê học phí của các trường Đại học như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học đào tạo chương trình đại trà có mức học phí tăng đáng kể.

Cụ thể, ĐH Y Dược  – ĐH Thái Nguyên có mức học phí là 11,8 triệu/năm; Đại học Y Dược TPHCM có mức học phí là 11,7 triệu/năm; Đại học Y Dược Cần Thơ 19,2 triệu/năm; Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội có mức học phí là 11 – 60 triệu/năm,… Dự kiến học phí năm học 2019 – 2020 tại các trường Y Dược trên cả nước sẽ tăng.

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái có mức học phí thấp
Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái có mức học phí thấp

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thông báo mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019 cũng như các ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược Yên Bái hệ chính quy. Sinh viên sẽ đóng theo kỳ (lộ trình đóng 2 kỳ, mỗi kỳ học là 5 tháng).

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái 2019 bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện Quy định về thu học phí, các loại phí, lệ phí và các khoản đóng góp của người học theo Nghị định Số: 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của chính phủ thu học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái là 940.000 đồng/tháng/sinh viên.

Đây là mức phí đã được Nhà trường chủ động cân đối chi phí đào tạo nhằm mang đến cơ hội học tập thuận lợi cho tất cả thí sinh mong muốn học tập tại Trường. Bên cạnh nỗ lực mang đến mức học phí khiêm tốn, Nhà trường còn chú trọng chất lượng đào tạo.

Theo đó, tính từ thời điểm này, Nhà trường đã hoàn tất cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất,…, đảm bảo sinh viên theo học sẽ được sử dụng những trang thiết bị , máy móc, dụng cụ hiện đại nhất. Cơ sở vật chất liên tục được kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình dạy và học. Đặc biệt, chương trình học luôn gắn liền với thực tế, kiến thức liên tục được cập nhật.

Xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019
Xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Yên Bái năm 2019

Bên cạnh đó, sau những kiến thức đã học trên lớp, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi học thực tế tại phòng tập Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện, phòng khám, lớn liên kết với Trường. Tại đây các em sẽ được tận mắt chứng kiến các hoạt động điều trị bệnh của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cũng như được các bác sĩ, Kỹ thuật viên tại đây hướng dẫn những kỹ năng chuyên ngành đối với từng người bệnh cụ thể,… Đây thật sự là cơ hội trải nghiệm thu vị, đặc biệt là những thí sinh tại khu vực Tây Bắc chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với các thiết bị hiện đại như: Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình,…

Với mức chi phí học tập thấp, chất lượng đào tạo cao thật sự là lý do hấp dẫn thí sinh không nên bỏ qua. Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay để có cơ hội trúng tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *