Học Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2020 ra trường làm công việc gì?

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2020 vừa rút ngắn thời gian học tập vừa mở rộng cơ hội việc làm. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ làm những công việc gì?

Tìm hiểu về công việc của ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống Y tế. Thế nhưng nguồn nhân lực của ngành này đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tăng cao.

Tại các cơ sở y tế, nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân, thì Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Người Điều dưỡng viên không chỉ hỗ trợ bác sĩ, mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Hiện nay tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học chỉ đáp ứng tỷ lệ 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi con số đạt chuẩn mà WHO đưa ra cần tối thiểu 5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Thêm vào đó, nhiều bạn trẻ cũng lo lắng không biết học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì? Hiểu được tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng cũng như sự thiếu hụt nhân lực thì đây chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi các bạn ra trường.

Học Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm 2020 ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước, các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… và công việc cụ thể như sau:

Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.

Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.

Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.

Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.

Phổ biến kiến thức cho mọi người về cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Giúp đỡ người bệnh vận động, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.

Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.

Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.

Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi cho những ai muốn tìm hiểu học ngành điều dưỡng ra làm gì, có thể nói công việc của Điều dưỡng viên mang nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, đòi hỏi người làm nghề cần có kỹ năng chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm 2020

Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm 2020 với điều kiện đơn giản. Nhà trường xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật. Đáp ứng được điều kiện trên là các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và được Bộ Y tế đánh giá cao. Với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, luôn tâm huyết với nghề, nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Vì vậy, sinh viên Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm 2020 để trở thành một điều dưỡng viên tương lai, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại một trong các địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *