Học Phí Cao Đẳng Điều Dưỡng Yên Bái Năm 2020 Là Bao Nhiêu?

Mới đây, thông tin mức thu học phí Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái năm 2020 đã được công bố khiến nhiều thí sinh vô cùng vui mừng.

Trao đổi cùng Tin tức Y Dược bạn Thục Quyên- thí sinh đang hồ hởi làm thủ tục đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: “Em thấy nhiều Trường liên tiếp tăng học phí, cũng lo lắng học phí Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tăng ít nhiều. May là năm nay học phí được Nhà trường cân đối phù hợp, vui hơn khi bản thân có thể yên tâm học tập mà không nặng gánh chi phí tài chính..”

Vì sao học phí ngành Điều dưỡng xưa nay luôn cao?

Vốn dĩ là ngành nghề đặc thù lại liên hệ mật thiết tới sức khoẻ và tính mạng người bệnh nên yêu cầu đối với Điều dưỡng viên cũng khá cao. Sinh viên học ngành Điều dưỡng bắt buộc phải trải qua môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trước khi bước vào hành nghề chính thức. Việc học tập, thực hành luôn phải gắn liền với thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn Bộ Y tế.

Đó chính là lý giải tại sao học phí ngành này luôn cao so với mặt bằng chung các ngành học khác.

Trung bình mỗi năm mức thu học phí Cao đẳng Điều dưỡng ở các Trường luôn xấp xỉ từ 1,2-1,5 triệu đồng/ 1 tháng (1 học kỳ trong vòng 5 tháng).

Bên cạnh đó, trước tình hình vật giá ngày một leo thang nhiều ngôi trường cũng lần lượt tăng học phí khiến thí sinh hết sức hoang mang, lo lắng. Bởi lẽ, nếu học phí quá cao đồng nghĩa rằng áp lực tài chính cũng dồn nặng hơn sinh viên khó lòng mà yên tâm theo đuổi giấc mơ học vấn của mình.

Bất ngờ khi mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm nay vẫn giữ nguyên

Nhiều thí sinh còn đặt giả thiết nếu học phí Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI năm nay cũng tăng cao thì người học biết làm như thế nào?

Thật may là điều đó lại không hề xảy ra.

Mới đây nhất, mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng YÊN BÁI được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur YÊN BÁI đưa ra đã trấn an phần nào tâm lý thí sinh. Như vậy, trước tình hình tăng học phí tràn lan, thì học phí Cao đẳng Điều dưỡng vẫn được ngôi trường này giữ nguyên ở mức cũ 940.000 đồng/ 1 tháng (thấp nhất trong mặt bằng chung hiện nay).

Bên cạnh đó, năm nay Trường Cao đẳng Dược Pasteur còn dành hẳn 100 suất học bổng miển giảm học phí năm 2020 cho các thí sinh vượt khó trong học tập.  Điều kiện chỉ cần:

• Đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước
  • Có hạnh kiểm khá và điểm trung bình 3 năm THPT khối A (Toán- Lý- Hoá) hoặc khối B (Toán- Hoá- Sinh) từ 8 điểm trở lên.

Với những thí sinh là con thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, hộ nghèo cũng được Nhà Trường hỗ trợ chi phí học tập trong suốt thời gian theo học.

Ký túc xá cho sinh viên với chi phí tiết kiệm

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên Trường. Nhờ đó, những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể đăng ký ở để tiết kiệm chi phí sinh hoạt giữa thành phố đắt đỏ.

Bên cạnh đó, các phong trào, hoạt động sinh viên được Nhà Trường tổ chức thường niên tạo sân chơi bổ ích thú vị giúp sinh viên giao lưu học hỏi tích luỹ vốn sống cho bản thân.

Song song cùng chương trình học chính khoá, sinh viên có thể tham gia các lớp học Kỹ năng mềm như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng xử lý tình huống,..

Đây sẽ là nền tảng cơ bản giúp các bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt Nhà tuyển dụng.