Điều kiện để Điều dưỡng viên làm việc ở môi trường nước ngoài là gì?

Nhiều thí sinh mong muốn sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại thị trường nước ngoài nhưng không rõ thủ tục như thế nào?

Cơ hội làm việc tại thị trường CHLB Đức
Cơ hội làm việc tại thị trường CHLB Đức 

Một trong những tin vui dành cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại các thị trường như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc, Mỹ,… chính là chất lượng ứng viên Điều dưỡng viên của Việt Nam được phía đối tác đánh giá rất tốt, mở thêm nhiều cơ hội tiếp nhận về số lượng nhân lực sang các quốc gia này làm việc. Mặt khác, nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đang là mức thấp nên việc lựa chọn học ngành Điều dưỡng bậc Đại học hay Cao đẳng đều là lựa chọn sáng suốt. Trong đó, Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu hút lượng lớn thí sinh hiện nay.

Điều dưỡng viên làm việc tại thị trường nước ngoài cần điều kiện gì?

Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức… là những nước có nhu cầu tuyển dụng số lượng Điều dưỡng viên lớn hiện nay. Theo đúng quy định của các nước sở tại cũng như Bộ Y tế thì việc đầu tiên mà các ứng cử viên cần phải đáp ứng chính là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, có sức khỏe tốt để có thể làm việc tại nước ngoài. Cùng với đó, ứng viên đảm bảo là người không có tiền án, tiền sự hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, các ứng viên Điều dưỡng cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được đã cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại Nhật Bản
Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại Nhật Bản

Không chỉ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành tốt, các Điều dưỡng còn có mức lương hấp dẫn khoảng từ 40 – 50 triệu/ tháng. Theo đó tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Y Dược uy tín là điều không nên bỏ qua.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chất lượng đi xuất khẩu lao động

Thị trường nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đang rất “khát’, đây là lý do giải thích vì sao ngành Điều dưỡng lại được nhiều thí sinh đăng ký theo học như năm nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập các thí sinh hiện nay, đặc biệt là những bạn trẻ mong muốn làm việc tại thị trường nước ngoài, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, miễn thi và sẽ bỏ mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng, điều này sẽ giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đúng chuyên ngành học bản thân yêu thích.

Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái
Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Yên Bái đơn giản giúp mở rộng cơ hội học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang liên kết với rất nhiều tổ chức nhằm giới thiệu để sinh viên có thể khi học xong và đi làm việc ngay. Nhiều doanh nghiệp sau khi tuyển dụng lao động sinh viên tốt nghiệp tại trường đều đánh giá cao khả năng kiến thức về thực hành – thực nghiệp nên đây được xem địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chất lượng đi xuất khẩu lao động.

Theo đó nếu mong muốn được phát triển bản thân tại thị trường nước ngoài, thí sinh cần tiến hành Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur; hoặc hoàn thiện hồ sơ gửi về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay gửi qua đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *