Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 đang được bảo vệ nghiêm trọng như thế nào?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 đang được bảo vệ nghiêm trọng như thế nào?

  Ngày viết : 11/06/2018 12:03          Lượt xem : 201       Tác giả: quantri
5 (100%) 1 vote

Sự cố “lọt” đề thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã “dấy” lên nhiều công đoạn đảm bảo an toàn và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2018, nhất là trong thời điểm các địa phương đang thực hiện in sao đề.

de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-dang-duoc-bao-ve-nghiem-trong-nhu-the-nao1

Đề thi  THPT Quốc gia năm 2018 đang được bảo vệ nghiêm trọng như thế nào?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa hơn 925.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Hiện các địa phương đã bắt đầu công tác in sao đề thi, được thực hiện với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh.

Các địa phương sao in đề thi được bảo vệ nghiêm trọng

Theo nguồn tin tức Giáo dục Yên Bái cho biết, Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm chưa công bố thuộc danh mục bí mật nhà nước nên khâu ra đề cũng như sao in đề được bộ đặc biệt chú trọng và bảo quản triệt để. Theo đó tất cả các điểm sao in đề thi đều được bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn trong suốt thời gian làm đề thi đến hết thời gian thi môn cuối cùng. Mặt khác các thành viên tham gia làm đề thi đều bị cách ly triệt để với bên ngoài tới khi kết thúc môn thi cuối cùng. Nếu trong trường hợp cần thiết và được sự đồng ý bằng văn bản của chủ tịch hội đồng ra đề thi hoặc trưởng ban in sao đề thi thì các thành viên mới được phép liên hệ với bên ngoài. Cũng từ đây mọi sự liên hệ đều được thực hiện bằng điện thoại cố định, có loa ngoài, có ghi âm, dưới sự giám sát của cán bộ bảo vệ, công an để đảm bảo đề thi không bị tuồn ra bên ngoài.  Danh sách những người làm đề thi được giữ bí mật trong suốt kỳ thi.

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, với các địa phương đang thực hiện in sao đề thi, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – cho hay việc in sao đề thi được thực hiện cách ly 3 vòng độc lập với những quy trình chặt chẽ, đảm bảo được tính công bằng nhất. Các loại máy móc và thiết bị tại nơi làm đề thi, dù hư hỏng hay không dùng đến cũng chỉ được đưa ra ngoài khu vực cách ly sau thời gian thi môn cuối cùng. Đề thi in sao xong sẽ niêm phong, đóng gói theo phòng thi. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, bàn giao đề thi được bảo quản trong hòm, tủ hay két sắt được khóa, niêm phong, với sự giám sát của lực lượng công an. Đề được bảo vệ 24/24 giờ trong suốt thời gian vận chuyển cho đến hết quá trình bảo quản và sử dụng tại điểm thi. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng bên cạnh các biện pháp kỹ thuật như tăng cường kiểm tra, giám sát, tăng cường mật độ cán bộ giám sát các phòng thi thì Bộ cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ tham gia kỳ thi quan trọng này. Các giám thị phải thực hiện nghiêm quy chế thi, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-dang-duoc-bao-ve-nghiem-trong-nhu-the-nao

Các địa phương đã sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia, đề phòng bất trắc

Các địa phương đã sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia, đề phòng bất trắc

Để đảm bảo công tác an ninh nghiêm ngặt thì Bộ Giáo dục đã đưa ra chỉ thị cho các Sở Giáo dục địa phương đảm bảo công tác anh ninh in sao đề, tăng lực lượng công an bảo vệ đề thi và công tác giám thị coi thi.

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cử 22 cán bộ trực tiếp tham gia công tác in sao đề thi, tăng 3 người so với năm trước, nếu tính cả lực lượng công an, bảo vệ, phục vụ thì số cán bộ phục vụ việc in sao đề là 36 người. Còn tại tỉnh Hưng Yên, ông Trần Đức Thiện, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, cũng cho biết sở này đặc biệt lưu ý chọn khu vực in sao đề thi an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy. Sở đã chuẩn bị 3 máy in chuyên dùng và cơ sở vật chất, kinh phí, các điều kiện cần thiết phục vụ cho ban in sao đề thi.

de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-dang-duoc-bao-ve-nghiem-trong-nhu-the-nao

Các thí sinh cần ôn luyện củng cố lại kiến thức để làm bài thi thật tốt

Không chỉ tại Phú Thọ và Hưng Yên đã hoàn thành xong kế hoạch đảm bảo đề thi mà hầu hết các sở đào tạo của các tỉnh đà hoàn thành công tác này và báo cáo lên Bộ Giáo dục. Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái cho biết: lúc này các thí sinh chỉ cần chuẩn bị kế hoạch học tập và ôn luyện thật tốt để vượt qua Kỳ thi quan trọng này mà không cần lo lắng đến công tác an toàn cho đề thi, trong quá trình làm bài thi.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn