Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học tại Việt Nam
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học tại Việt Nam

  Ngày viết : 07/09/2017 09:16          Lượt xem : 202       Tác giả: Lượng
5 (100%) 1 vote

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu danh sách bên cạnh các trường danh tiếng trong bảng xếp hạng 49 đại học tại Việt Nam của nhóm chuyên gia độc lập.

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu bảng xếp hạng 49 trường đại học tại Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu bảng xếp hạng 49 trường đại học tại Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu bảng xếp hạng

Theo tìm hiểu của Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Yên Bái, để có thể cho ra danh sách 49 trường đại học đại học tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã lựa chọn trong hơn 100 trường đại học và thực hiện trong vòng 3 năm để công bố với đầy đủ số liệu nhất.

Danh sách nhóm chuyên gia thực hiện dự án xếp hạng đại học Việt Nam này gồm: TS. Lưu Quang Hưng , Melbourne, Australia; TS. Nguyễn Ngọc Anh, DEPOCEN, Việt Nam; TS. Giáp Văn Dương, GiapGroup, Việt Nam; TS. Ngô Đức Thế, Đại học Manchester, Anh Quốc; ThS. Trần Thanh Thủy , DEPOCEN, Việt Nam; ThS. Nguyễn Thị Thu Huyền , Đại học Sư phạm TPHCM, Việt Nam. Bên cạnh những chuyên gia trực tiếp thực hiện còn có các nhà khoa học tham gia Ban cố vấn gồm: GS. Trần Nam Bình , Đại học New South Wales, Australia; GS. Lê Văn Cường , Đại học Paris 1, Pháp.

Theo đó, TOP 10 trường đứng đầu trong danh sách này là:

 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Học viện Nông nghiệp
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Huế
 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Điều đáng ngạc nhiên là các trường ĐH khối kinh tế hiện nay rất nổi tiếng lại có vị trí thấp trong bảng xếp hạng. Cụ thể Trương ĐH Ngoại thương xếp thứ 23; Trường ĐH Thương mại xếp thứ 29; Trường ĐH Kinh tế quốc dân xếp thứ 30; Học viện Tài chính xếp thứ 40; Học viện Ngân hàng xếp thứ 47.

Theo đánh giá của các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mục đích của nghiên cứu này là nghiên cứu nhằm khuyến khích các trường đại học minh bạch hóa thông tin về cơ sở của mình cũng như đẩy nhanh quá trình đổi mới tiệm cận các chuẩn mực quốc tế, đồng thời là tiêu chí so sánh các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Mục đích Bảng xếp hạng 49 trường đại học tại Việt Nam

Theo nhóm nghiên cứu, Bảng xếp hạng có thể được nhiều đối tượng khác nhau sử dụng như: chính phủ, phụ huynh, học sinh,… trong việc đánh giá và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Đối với chính các cơ sở giáo dục đại học, bảng xếp hạng có thể được xem như một lăng kính giúp các trường nhìn lại những mặt mạnh và yếu của mình trong so sánh với cơ sở giáo dục bậc cao khác ở Việt Nam.

Bảng xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam do nhóm nghiên cứu độc lập thực hiện như sau:

Bảng xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam

Bảng xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam

Bảng xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam

Bảng xếp hạng 49 trường đại học Việt Nam

Để đảm bảo tính khách quan, trong quá trình thực hiện bảng xếp hạng, nhóm nghiên cứu không chịu sự ràng buộc với bất kỳ cơ sở giáo dục nào được đánh giá, không nhận tài trợ từ phía họ, cũng như không chịu bất kỳ tác động bên ngoài nào trong quá trình xây dựng tiêu chí xếp hạng. Ban tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Yên Bái bày tỏ quan điểm: Kết quả của bảng xếp hạng chỉ phản ánh một phần chất lượng của cơ sở giáo dục nên vị trí cao hay thấp chưa thể đánh giá 100% trường này hơn trường kia. Do đó, học sinh và phụ huynh nên nhìn nhận khách quan và xem đó là tài liệu tham khảo để lựa chọn cho mình địa chỉ học tập tốt nhất.

Trong danh sách 100 trường lựa chọn, các khối an ninh, quân đội, chính trị, các cơ sở giáo dục đại học mới thành lập, một số trường liên kết với nước ngoài, một số cơ sở giáo dục đại học địa phương; các trường cao đẳng hoặc tương đương không được nhóm nghiên cứu đưa vào danh sách.

Nguồn: Caodangyteyenbai.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website http://caodangyteyenbai.edu.vn