Tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 chấm thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 chấm thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018

  Ngày viết : 07/07/2018 08:25          Lượt xem : 1.050       Tác giả: quantri

Trái ngược với môn Ngữ văn đã ghi nhận được nhiều điểm cao ở các sở giáo dục tỉnh thì giáo viên chấm thi lại “ngỡ ngàng” tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 chấm thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018.

Tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 chấm thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018

Theo nguồn Tin tức Giáo dục Yên Bái hiện nay công tác chấm thi đã bước vào giai đoạn cuối hoàn thiện, các môn được chấm thi cũng sẽ được chuyển về dữ liệu của Bộ Giáo dục và công bố điểm thi vào ngày 11/7 tới đây đến toàn bộ thí sinh. Tuy nhiên tại nhiều điểm thi lại ghi nhận một thực trạng xuất hiện nhiều điểm cao môn Văn nhưng trái ngược lại môn Toán lại không thể tìm ra được một bài điểm trọn vẹn.

Tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 chấm thi môn Toán

Chỉ còn ít ngày nữa là đến “hẹn” thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 từ Bộ Giáo dục, theo đó mọi công tác chấm thi đều được diễn ra đúng kế hoạch, thời gian để kịp công bố cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cũng như làm phúc khảo bài thi. Nên chắc chắn thời gian này là khoảng thời gian rất nhiều thí sinh lo lắng về điểm số của mình. Theo ghi nhận ban đầu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết, có 4 bài thi môn Toán của thí sinh được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,25, chắc chắn đây cũng là điểm số không mấy bất ngờ khi đề thi năm nay được đánh giá khó hơn rất nhiều so với năm 2017. Nhiều giáo viên chấm thi cũng rất nhiều lần rà soát lại việc chấm đề thi nhưng vẫn chưa có một bài thi môn Toán nào vượt qua ngưỡng 9,25.

Từ thông tin này nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục nhận định với việc đề thi khó như năm nay thì việc các thí sinh được điểm trọn vẹn môn Toán rất khó, chúng ta đã biết nhiều thông tin về Giáo sư và thầy giáo giảng dạy môn Toán tại Trường Lương Thế Vinh cũng không thể làm hết các câu hỏi thi trong thời gian cho phép. Thậm chí nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi đã ôm mặt khóc dù đã cố hết sức nhưng không thể làm hết các câu hỏi. Vì thế chúng ta cũng đều không thấy làm lạ khi các giáo viên chấm thi tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 môn thi này.

Chưa có bài thi môn Toán nào vượt ngưỡng điểm 9,25

Công tác chấm thi của nhiều môn đã bước vào giai đoạn hoàn thiện

Không chỉ môn Toán mà nhiều các môn thi khác các giáo viên chấm thi cũng ghi nhận rất nhiều điểm liệt, nhiều bài thi môn tự luận là những bài thi chỉ có trang giấy trắng. Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  tại Hà Nam, bà Đinh Thị Lụa, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết hiện công tác chấm thi đối với bài thi tự luận (Ngữ văn) về cơ bản đã được hoàn thiện. Đến thời điểm này, bài thi môn Ngữ văn đã có em được 9 điểm và có 4 em bị điểm liệt. Giải thích về lý do khiến 4 thí sinh này bị điểm liệt bà Lụa cho hay: “Bốn thí sinh này để giấy trắng hoặc chỉ ghi được rất ít từ ngữ có nội dung liên quan đến môn thi. Đây là những em có kiến thức môn Ngữ văn rất kém. Trong đó, có cả thí sinh tự do hiện đang đi làm và vẫn đi thi. Đề thi năm nay có phần về nghị luận xã hội rất cần kiến thức cấp độ vận dụng cao đòi hỏi sự tư duy của thí sinh mới làm tốt được bài”.

Tiếp tục ghi nhận tại địa điểm chấm thi tỉnh Phú Thọ, hiện nay công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ, hiện Sở đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%, phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 – 8, một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm). Lý do các bài thi bị điểm liệt là các thí sinh viết không đúng ý đề bài. Không có bài làm bị điểm 0 hoặc điểm liệt vì để giấy trắng. Ngoài môn Văn thì ông Tường cũng ghi nhận đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân. Về điểm thi môn Toán, ông Tường cho biết chưa nắm được thống kê chính xác nhưng theo ông được biết hiện tại vẫn chưa xuất hiện điểm 10 ở môn thi này. Dự kiến, ngày 8/7 sở GD&ĐT Phú Thọ sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu lên Bộ và công bố đúng thời hạn cho thí sinh.

Thời hạn công bố điểm thi chỉ còn ít ngày nữa

Hiện nay công tác chấm thi đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và chỉ ít ngày nữa thôi là các sĩ tử sẽ biết được điểm thi của mình. Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập thông tin của Bộ Giáo dục và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296