Điểm danh những trường ĐH đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2018
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Điểm danh những trường ĐH đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2018

  Ngày viết : 06/07/2018 08:25          Lượt xem : 1.643       Tác giả: quantri

Nắm được thông tin trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn và đề án tuyển sinh trong năm 2018 giúp các thí sinh định hướng được kế hoạch cụ thể và nắm chắc được “suất” học vào trường.

Điểm danh những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2018

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên cập nhật tin tức về kỳ tuyển sinh đại học, Cao đẳng năm 2018 sau kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc để các thí sinh sớm lên được kế hoạch cũng như chủ động trong các phương án xét tuyển mà các trường đưa ra. Dưới đây là danh sách trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2018 đầu tiên trên cả nước.

Phổ điểm chung năm nay sẽ không còn cao như năm ngoái

Nhận định của nhiều chuyên gia về đề thi THPT Quốc gia năm nay là khó và có tính phân hóa cao nên chắc chắn sẽ không còn xuất hiện những cơn mưa điểm 10 như năm trước, thậm chí điểm chuẩn nhiều trường đại học đầu ngành cũng sẽ giảm sâu trong năm 2018. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận xét, năm nay những thủ khoa phải là những thí sinh có học lực tốt, giỏi về cả kiến thức, kỹ năng và có sự tự tin trong lúc làm bài. Vì đề thi THPT Quốc gia năm nay không chỉ yêu cầu về kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, khả năng tính toán nhanh, chính xác, thao tác linh hoạt và trí nhớ tốt mà bạn còn cần phải có được năng lực thật sự thì mới có thể xét tuyển vào các trường đại học top đầu trên cả nước. Thậm chí nhiều giáo sư khi giải đề thi văn và toán còn không làm đúng trong thời gian được quy định.

Chính vì những nhận định về đề thi có nhiều mặt khó khăn hơn nên các chuyên gia đầu ngành nhận định rằng điểm chuẩn vào các trường Đại học năm nay sẽ thấp hơn so với năm 2017 từ 2 – 3 điểm vì phổ điểm năm nay thường chỉ ở mức trung bình khá như từ 6 – 7 điểm, nên điểm chuẩn có khả năng giảm sâu ở bộ phận các trường đại học ở mức trung bình khá ở top giữa. Trước đó, ngày 30/6, nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh bằng học bạ, phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và mức điểm chuẩn cụ thể để các thí sinh có định hướng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cụ thể. Vậy đó là những ngôi trường nào?

Không còn tình trạng cơn mưa điểm 10 trong năm nay

Điểm danh những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2018

Theo nguồn tin tức giáo dục Yên Bái, tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước đã có 3 trường Đại học chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển trong năm 2018, theo đó phương án xét tuyển, điều kiện xét tuyển cũng được nhà trường thông báo đến các thí sinh một cách cụ thể để các thí sinh sớm có hướng điều chỉnh nguyện vọng của mình. Cụ thể:

  • Trường Đại học Công nghệ TP HCM: Cụ thể, công thức tính điểm trúng tuyển vào trường như sau: Điểm trúng tuyển = (Điểm trung bình môn 1 lớp 12 + Điểm trung bình môn 2 lớp 12 + Điểm trung bình môn 3 lớp 12) + Điểm ưu tiên. Bên cạnh đó, bạn cần biết các ngành có tổ hợp bao gồm môn thi Năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), điểm trúng tuyển sẽ được thông báo sau khi thí sinh bổ sung điểm thi môn năng khiếu Vẽ (trong tháng 7/2018).
  • Đại học Văn Lang: Trường Đại học Văn Lang là ngôi trường đã công bố điểm chuẩn năm 2018 đến các thí sinh trên cả nước sớm nhất. Để có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay thì bạn cần tham khảo danh sách điểm chuẩn trúng tuyển cho 20 ngành của trường, riêng 7 ngành có môn thi năng khiếu sẽ được thông báo kết quả sau khi thí sinh bổ sung điểm thi năng khiếu trong tháng 7/2018).
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM: Với đề án tuyển sinh năm 2018 thì có thể nhận thấy điểm chuẩn trúng tuyển từ 18 đến 22 điểm theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với tổ hợp 3 môn.

Cao-dang-y-duoc-chi-can-tot-nghiep-thpt-pasteur-2-7

Đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược Yên Bái để nắm chắc “suất” học ngành Y Dược

Ngoài các trường đại học trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong số các trường có đề án tuyển sinh sớm và có nhiều mặt thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường. Theo đó, trong năm 2018 trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy trên nhiều các cơ sở đào tạo của trường từ bắc vào nam với điều kiện các sĩ tử đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành y học trọng điểm khác. Do đó, sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 có giấy báo đỗ tốt nghiệp các thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển hoặc sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến để nắm chắc cho mình chiếc ghế vào ngôi trường danh giá bậc nhất này. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296