HOT: Đã tìm ra một thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT Quốc gia tại TP HCM
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

HOT: Đã tìm ra một thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT Quốc gia tại TP HCM

  Ngày viết : 08/07/2018 08:02          Lượt xem : 830       Tác giả: quantri

Mặc dù được nhận định là môn thi “khó nhằn” và có tính phân hóa cao nhưng tại hội đồng coi thi TP HCM, Cao đẳng Y Dược Yên Bái đã ghi nhận có một thí sinh xuất sắc đạt được điểm trọn vẹn môn Toán.

HOT: Đã tìm ra một thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT Quốc gia tại TP HCM

Theo nguồn Tin tức Giáo dục Yên Bái, đề thi năm nay được nhận định là khó và có tính phân hóa cao, đặc biệt là ở môn Toán và môn Ngữ Văn. Vì thế mà nhiều chuyên gia nhận định năm nay sẽ không còn tình trạng “cơn mưa điểm 10” như các năm trước mà thay vào đó là những cơn mưa “điểm liệt”. Ngày hôm qua các giáo viên chấm thi còn tìm “mỏi mắt” không thấy điểm 10 môn Toán thì đến hôm nay điểm thi tại TP HCM được Cao đẳng Y Dược Yên Bái ghi nhận đã xuất hiện một thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán.

Đã xuất hiện điểm 10 môn Toán tại TP HCM

Theo nguồn tin tức Giáo dục Yên Bái ghi nhận, điểm 10 môn Toán đầu tiên THPT Quốc gia năm nay thuộc về một thí sinh tại cụm thi số 02 do Sở GD&ĐT TPHCM chủ trì. Cụ thể theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết theo thống kê từ hội đồng chấm thi, có 63,04% trong tổng số khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn toán đạt từ 5 điểm trở lên.  Trong đó có 1,19%, tức xấp xỉ 1.000 thí sinh đạt 8 điểm trở lên. Đặc biệt, thành phố có thí sinh duy nhất đạt 10 điểm môn Toán THPT Quốc gia năm 2018. Trước đó, đối với môn ngoại ngữ, có 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 6,96% thí sinh đạt điểm giỏi. Trong đó có 20 thí sinh đạt điểm tối đa. Đối với các môn thi trắc nghiệm còn lại, Sở GD-ĐT tiếp tục thống kê và công bố trong những ngày tới. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, có 5 thí sinh đạt 9 điểm môn ngữ văn, không có điểm 10 và số thí sinh đạt điểm từ 5 trở lên là 71.6 % .

Điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào ngày 11/7

Ngoài môn Toán thì tại cụm chấm thi của tỉnh Phú Thọ ngày hôm qua cũng đã xuất hiện điểm 10 môn thi Giáo dục công dân, ngoài ra mặt bằng điểm chung của môn thi Ngữ văn và Toán cũng ở mức khá cao. Theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, địa phương đang hoàn thiện những khâu chấm thi cuối cùng để kịp thời gửi về cổng thông tin dữ liệu của Bộ. Cụ thể, Tại tỉnh Phú Thọ các giáo viên chấm thi đã chấm hoàn tất 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì thí sinh viết không đúng ý đề bài. Dự kiến, ngày 8/7, Phú Thọ sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Cũng theo thông tin từ Bộ các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM ghi nhận, ngày 11.07 các Sở mới được công bố điểm thi THPT Quốc gia trên các địa chỉ website của Sở GD&ĐT. Mục đích của việc này liên quan đến dữ liệu xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Sư phạm.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở đâu?

Cũng theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái cập nhật thông tin, đến thời điểm hiện tại tâm trạng chung của các thí sinh đều rất nóng lòng muốn biết điểm thi chính xác của mình để có định hướng và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp. Chính vì thế ở thời điểm hiện tại, hệ thống cập nhật tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức được mở để cập nhật điểm thi từ các Sở GD&ĐT.  Do đó, các thí sinh và phụ huynh nên lưu lại địa chỉ để khi cần có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Trong trường hợp các thí sinh quên mất số báo danh của mình thì cũng không cần lo lắng quá vì các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thông qua tên của thí sinh trực tiếp.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở đâu?

Sau khi biết điểm thi của mình các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình một lần duy nhất từ ngày 19/7 – 26/7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến, từ 19/7 -28/7 nếu thực hiện bằng Phiếu đăng ký xét tuyển. Việc điều chỉnh nguyện vọng này sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học của thí sinh, vì thế các thí sinh nên cân nhắc và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái sẽ tiếp tục nhật các thông tin xoay xung quanh kỳ thi THPT Quốc gia và thông tin tuyển sinh – xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0996.296.296