Sự khác biệt giữa Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? Hệ Văn bằng 2 và hệ Cao đẳng Dược chính quy có điểm gì khác nhau? đây là thắc mắc của nhiều thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Dược năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khác hệ chính quy như thế nào?

Văn bằng 2 là gì?

Nhiều bạn trẻ chưa rõ khái niệm Văn bằng 2 là gì, giảng viên Cao đẳng Y tế Yên Bái – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trả lời thắc mắc như sau: Văn bằng 2 là văn bằng được cấp sau khi người học đã có một tấm bằng Cao đẳng hoặc Đại học trước đó và hoàn thành thêm một chương trình, một ngành học khác.

So sánh giá trị Văn bằng 2 với Văn bằng chính quy

Văn bằng chính quy được cấp theo quy định của Bộ. Theo đó, thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Trong khi hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thời gian học tập là 20 tháng. Thí sinh lựa chọn học thêm một ngành thứ 2 sẽ giúp các bạn được củng cố, tăng cường thêm kiến thức một ngành khác để hỗ trợ làm việc tốt hơn cũng như tạo thêm cơ hội nghề nghiệp.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo học các khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, kĩ thuật,… ra trường thường bị thất nghiệp do các ngành này hiện đang thừa nguồn nhân lực. Do vậy lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một quyết định được nhiều bạn trẻ cân nhắc.

Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược chính quy. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và liên thông lên Đại học khi đáp ứng đủ yêu cầu.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Yên Bái tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Hiện nay, nền kinh tế của Việt Nam đang phát triển, đi cùng với sự phát triển của kinh tế là chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện. Đồng thời, hệ thống Y tế nước ta vẫn đang còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ muốn theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược nói chung.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Năm học 2021 – 2022, Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Yên Bái cũng như trên toàn quốc theo hình thức xét tuyển với điều kiện như sau:

  • Thí sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Sinh viên được đào tạo trong thời gian 20 tháng học vào Thứ 7 và Chủ nhật  hàng tuần.
  • Sức khỏe đáp ứng được quá trình học tập.

Với điều kiện tuyển sinh rất đơn giản như trên, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để theo học ngành Dược và tiếp tục hoàn thiện ước mơ của mình để trở thành một Dược sĩ có chuyên môn giỏi.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Yên Bái

Thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị một bộ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng tương ứng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Hoặc các bạn thí sinh cũng có thể lựa chọn việc Đăng ký trực tuyến trên chính website Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Mọi thắc mắc, thí sinh liên hệ theo địa chỉ sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *