Nhiều thí sinh ‘khóc ròng” sợ trượt oan vì gian lận điểm thi THPT Quốc gia
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Nhiều thí sinh ‘khóc ròng” sợ trượt oan vì gian lận điểm thi THPT Quốc gia

  Ngày viết : 14/08/2018 08:43          Lượt xem : 550       Tác giả: quantri

Các chuyên gia khẳng định không có chuyện thí sinh trượt oan chỉ vì vài trường hợp sửa điểm, nếu có “trót lọt” các thí sinh gian lận cũng rất khó học nổi chương trình đại học.

Nhiều thí sinh ‘khóc ròng” sợ trượt oan vì gian lận điểm thi THPT Quốc gia

Tiêu cực thi cử có ảnh hưởng đến xét tuyển?

Trước câu hỏi của thí sinh về cơ hội xét tuyển vào nhóm ngành cao nhất trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thứ 2 này, Ông Hoàng Đức Thắng – trưởng phòng đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận xét đây là câu hỏi hay và khó, vì các trường bắt đầu công bố xét tuyển bổ sung đối với những ngành còn chỉ tiêu bắt đầu từ ngày hôm qua ( 14/8). Theo đó, ông cũng lưu ý: “Chia sẻ với em một số nguyên tắc chung trong đợt xét tuyển bổ sung mà các em cần lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển: Ngành có mức điểm chuẩn năm 2017, điểm chuẩn đợt 1 không quá chênh lệch với điểm thi năm nay của em; ngành còn nhiều chỉ tiêu; ngành thuộc các chương trình liên kết quốc tế và quan trọng nhất đó phải là ngành thuộc những ngành mà phù hợp với sở thích của mình”.

Ngoài ra, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng nhận được câu hỏi khá “hóc búa” của thí sinh: “Liệu việc sửa, nâng điểm ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có ảnh hưởng đến độ tin cậy, chính xác và công bằng trong xét tuyển của các trường ĐH? Giờ em và nhiều bạn đã trượt NV1 thì liệu chúng em có bị trượt oan NV2 vì các bạn đó hay không?”. Ông Hoàng Đức Thắng cho rằng việc nâng điểm không phải là số đông và đang được ngành giáo dục xử lý. Thông thường, các trường gọi trúng tuyển luôn căn cứ chỉ tiêu, tỉ lệ nhập học những năm qua để quyết định số gọi nhập học hằng năm, thường là cao hơn chỉ tiêu. Vì vậy, không có trường hợp thí sinh bị trượt oan, chỉ do các trường không có đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu. Nếu các vụ gian lận “trót lọt” thì những thí sinh đó cũng không thể học nổi chương trình ĐH.

Nhiều ngành hot, trường hot vẫn đang công bố chỉ tiêu bổ sung

Nhiều ngành hot, trường hot vẫn đang công bố chỉ tiêu bổ sung

Đại diện nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước cho biết nhiều ngành đang có nhu cầu nhân lực cao vẫn đang được xét tuyển trong đợt bổ sung này, với cả hai phương thức: qua học bạ và kết quả thi THPT quốc gia. Đông đảo nhất phải kể đến khối ngành y, dược, bởi khối ngành này trong mùa tuyển sinh năm nào cũng chiếm vị trí áp đảo. Ông Hoàng Đức Thắng cũng chia sẻ, năm 2018 tiếp tục gánh vác sứ mệnh đào tạo nhân lực ngành Y chất lượng, Ngoài các ngành học tiềm năng, sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm thì năm 2018 đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành đào tạo nữa, đó là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Điều kiện xét tuyển bổ sung là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của năm thi gần nhất. Tốt nghiệp các cử nhân có thể làm việc tại các cơ quan đoàn thể bệnh viện.

Các thí sinh lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái không lo thất nghiệp

Ngoài ra, nhiều thí sinh cũng quan tâm đến các ngành “hot” như an toàn thông tin, sư phạm, kinh tế và khối ngành quân đội, công an ở các cấp Cao đẳng và Trung cấp. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh băn khoăn vì ngành mình muốn chọn ở đợt đăng ký NVBS lại đang có xu hướng khó tìm việc. Tuy nhiên theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái dù chọn bất cư ngành nghề nào các thí sinh cũng cần xem xét năng lực bản thân và định hướng đến tương lai nghề nghiệp sau này.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh - Tổ 11 - P. Đồng Tâm - TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 - 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn