пї Hướng dẫn cách xin thực tập tại nhà thuốc cho sinh viên ngành Dược
 • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.

Hướng dẫn cách xin thực tập tại nhà thuốc cho sinh viên ngành Dược

  Ngày viết : 16/06/2019 16:15          Lượt xem : 3.577       Tác giả: Biên tập viên

Quá trình thực tập tại nhà thuốc đóng vai trò quan trọng đối với sinh viên ngành Dược trong việc trau dồi chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Vậy bạn đã biết cách xin thực tập tại nhà thuốc chưa?

Hướng dẫn cách xin thực tập tại nhà thuốc cho sinh viên ngành Dược

Hướng dẫn cách xin thực tập tại nhà thuốc cho sinh viên ngành Dược 

Làm thế nào để có thể xin thực tập tại nhà thuốc?

Thực tập ngành Dược là giai đoạn sinh viên có cho mình những trải nghiệm thực tế tại các cơ sở nhà thuốc nhằm có sự chuẩn bị và làm quen với công việc Dược sĩ hay làm trong ngành Dược. Đa phần sinh viên Cao đẳng Dược hay Đại học Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối. Đây cũng là căn cứ để Nhà trường đánh giá năng lực và kết quả sau thời gian đào tạo, từ đó tiến hành xét tuyển tốt nghiệp.

Để có thể tiến hành thực tập tại nhà thuốc, đầu tiên bạn cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở nhà thuốc. Vậy làm sao có thể xin thực tập tại nhà thuốc thành công?

Có những sinh viên nhờ vào sự quen biết và giới thiệu từ người thân, thầy cô mà có thể dễ dàng được thực tập tại các nhà thuốc. Tuy nhiên cũng có không ít sinh viên phải tự mình làm đơn để có thể thực tập tại đây. Trong đó nhiều bạn thường viết đơn xin thực tập Dược bằng tay để thể hiện rõ sự chân thành và nguyện vọng thực tập tại nhà thuốc.

Đối với cách viết này, sinh viên bắt buộc ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân. Đơn thực tập phải thể hiện được thành ý và có nét riêng mới gây chú ý cho nhà thuốc từ đó mới có cơ sở để được nhận vào thực tập.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo mẫu có sẵn trên mạng hoặc các mẫu đơn của các anh chị khóa trước để có cho mình đơn xin thực tập thành công.

Đúc rút kinh nghiệm sau khi thực tập nhà thuốc

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thời gian học Cao đẳng Dược Yên Bái, các giảng viên cũng sẽ đề cập đến vấn đề này và nhắc nhở nhiều hơn khi các em chuẩn bị đi thực tập tại nhà thuốc. Theo đó bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để có cho mình một kỳ thực tập thành công:

Yêu cầu về kỷ luật:

 • Chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của nhà trường và nhà thuốc nơi thực tập.
 • Có ý thức và tinh thần trách nhiệm giống như một nhân viên làm việc ở nhà thuốc
 • Cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, trách nhiệm, trung thực và chịu phân công, chỉ đạo của quản lý
 • Trong trường hợp không thể tiến hành thực tập vì lý do riêng, sinh viên cần trình bày nguyên nhân và xin ý kiến chấp thuận của nhà trường và đơn vị tiếp nhận thực tập bằng văn bản

Yêu cầu tác phong ứng xử:

 • Giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị, cần phát huy được khả năng giao tiếp và ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.
 • Nên hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ.
 • Tiếp cận công việc một cách chủ động, sẵn sàng hỗ trợ nhà thuốc trong các công việc chung như là một cách chứng minh khả năng của bản thân.
 • Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Yêu cầu về kết quả thực tập:

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

 • Thực hiện tốt các công việc được giao.
 • Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra.
 • Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập.
 • Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc.
 • Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị.
 • Sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập.
 • Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc.

Bên cạnh đó, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu viết báo cáo thực tập nhà thuốc. Đồng thời, sinh viên cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận.

Báo cáo thực tập nhà thuốc

Báo cáo thực tập nhà thuốc

Chuẩn bị báo cáo sau thời gian thực tập

Sinh viên cần làm báo cáo nộp sau quá trình thực tập ở nhà thuốc để gửi về cho nhà trường. Ban đầu, bạn cần gửi thư cám ơn đến nhà thuốc nơi mình thực tập. Tiếp đến, bạn in báo cáo thành hai quyển theo quy định và có sự xác nhận của cơ quan thực tập cũng như ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối báo cáo.

Các giấy tờ bạn cần nộp bao gồm nhật ký thực tập, phiếu nhận xét của cơ quan thực tập. Những giấy tờ này cần được nộp lên khoa đúng thời gian yêu cầu.

Tiếp đến khi trình bày trước hội đồng bảo vệ luận án thực tập, bạn cần bình tĩnh, tự tin và vận dụng hết khả năng nói của mình để có một buổi bảo vệ thành công. Bên cạnh những gì đã làm được, bạn cần rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập để tự đánh giá kết quả cũng như hạn chế của bạn thân, từ đó có thể khắc phục và hỗ trợ nghề nghiệp sau này.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngay trong thời gian học đã được cung cấp những kỹ năng, kiến thức cơ bản để các em thuận lợi trong quá trình thực tập. Mặt khác đây cũng là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay. Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp về Nhà trường.

Hệ thống website hoạt động 24/7 giúp thí sinh có thể dễ dàng ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN Cao đẳng Dược bất kỳ lúc nào. Đội ngũ cán bộ tuyển sinh làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần nên thí sinh có thể đến đăng ký học bất kỳ thời gian nào.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho thí sinh trong kỳ thực tập sắp tới và đạt kết quả tốt nhất!

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Hotline: 02166.296.296 – 0799.821.821

пї