Học KTV Cao đẳng Xét nghiệm có xin việc dễ không?

Học KTV Cao đẳng Xét nghiệm có xin việc dễ không? là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm tại Yên bái sẽ giải đáp trong bài viết sau.

Cao đẳng Xét nghiệm 2020 học ở đâu?

Kỹ thuật Xét nghiệm y học là gì?

Theo chia sẻ từ chính các giảng viên Cao đẳng Y dược tại Yên bái nhận định: Xét nghiệm là ngành y dược vô cùng quan trọng, có ý nghĩa lớn trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh. Đây là một ngành học có tính ứng dụng cao và không thể thiếu trong nền y học hiện đại.

Thầy cô cũng chia sẻ, hiện nay đa số các bác sĩ chẩn đoán bệnh lý cần dựa vào xét nghiệm y học cận lâm sàng. Như vậy, cho thấy ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với việc khám chữa bệnh.

Hiện nay, số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Xét nghiệm Y học rất ít và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường không nhiều nên số lượng sinh viên ngành Xét nghiệm hàng năm ra trường vẫn còn thiếu chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Chia sẻ thêm về ngành Xét nghiệm, cô Nguyễn thị Yến – Giảng viên chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ: Ngành Xét nghiệm y học còn là ngành yêu cầu rất cao về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng vận hành máy móc.

Học KTV Cao đẳng Xét nghiệm có xin việc dễ không?

Năm 2020, theo thống kê Việt Nam có gần 100 bệnh viện tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn trung tâm y tế, trạm y tế và cơ sở khám chữa bệnh tư nhân khác. Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Học KTV Cao đẳng Xét nghiệm có xin việc dễ không?” thì không quá khó. Với mật độ dân số của nước ta cùng với nền kinh tế đang phát triển đi cùng với sự quan tâm đến nền y học nước nhà luôn được thôi thúc.

Nhân lực ngành Y tế luôn trong báo động đỏ, sự thiếu hụt nhân lực ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trở nên vô cùng trầm trọng. Từ đó, người học Cao đẳng Xét nghiệm có thể yên tâm lựa chọn công việc và mức lương khá hấp dẫn khi ra trường,  KTV Xét nghiệm có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên xét nghiệm, hướng dẫn xét nghiệm… tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, công ty dược. Đặc biệt, những sinh viên được đào tạo bài bản để có kiến thức và kỹ năng vận dụng các trang thiết bị hiện đại càng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn khi được học tại các cơ sở đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng và Cao đẳng Y dược nói chung uy tín chất lượng và có tên tuổi. Vậy học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu để có tương lai vững chắc?

Học Cao đẳng Xét nghiệm miễn 100% học phí tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur 

Địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng cao

Để theo đuổi ngành kỹ thuật viên xét nghiệm thì trước hết thí sinh cần phải được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản và kỹ năng vận hành máy móc, thiết bị hiện đại. Một số trường đại học Y dược đang đào tạo chuyên ngành này, nhưng để bước chân vào cánh cửa đại học không phải ai cũng có khả năng đó. KTV xét nghiệm hệ Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn của thí sinh với thời gian học chính quy 03 năm, thí sinh có thể quan tâm đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm như: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, trường có cơ sở đào tạo tại Yên Bái, Hà Nội, Tp.HCM./  

Như vậy, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học không hề khó xin việc. Ngược lại, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành này rất đa dạng, phong phú với mức lương ổn định, hấp dẫn. Thí sinh quan tâm chuyên ngành Xét nghiệm vui lòng liên hệ địa chỉ tuyến sinh Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *