Theo khảo sát từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thì tính tới năm 2020, số lượng sinh viên các Trường Cao đẳng Y tế tốt nghiệp hàng ngàn cử nhân nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế theo nhu cầu xã hội. Đây cũng là lý do nhiều Trường ĐH – CĐ trên toàn quốc đổ xô mở mã ngành Y Dược để đào tạo với nhiều trình độ khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng, đại học để cung ứng nguồn nhân lực Y tế cho xã hội đang rất khát.

Theo các chuyên gia về giáo dục học có lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018: Để các em chọn ngành nào, chọn trường nào cho phù hợp với năng lực sở thích thì ngoài sở thích ngành nghề Y Dược, các em cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã thích ngành Y Dược thì nên chọn xét tuyển vào các trường Đại học như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Cần Thơ… tuy nhiên điểm đầu vào của các Trường ĐH Y Dược năm nào cũng rất cao, do vậy nếu không đủ điểm vào Đại học thì các em có thể học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc các Trường cao đẳng Y tế khác. Sau thời gian học 3 năm cao đẳng, các em được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy và được liên thông lên ĐH Y Dược khi các em hội đủ điều theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Hiện có nhiều Trường tham gia đào tạo Cao đẳng Y Dược. Vì vậy, các em nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về các Trường chuyên đào tạo Y Dược để được đào tạo bài bản chuyên sâu, giỏi tay nghề và mức học mức học phí thấp, cam kết giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong các Trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế. Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2019. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

·        Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Xét tuyển Cao đẳng Dược
Xét tuyển Cao đẳng Dược

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường.
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – Tp Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Wedsite: https://caodangyteyenbai.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen/