Thời gian thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Sau khi hoàn tất công tác chấm thi, phúc khảo, công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì thì thí sinh sẽ được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Thời gian thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Theo đó, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã công bố công thức tính điểm thi và các mốc thời gian đáng lưu ý cho các thí sinh. Cụ thể như sau:

Khi nào thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời?

Sau 2,5 ngày tổ chức kỳ thi THPT vô cùng cam go và căng thẳng, hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn tất bài thi của mình. Hiện lúc này là thời điểm các em đang hồi hộp chờ đợi kết quả thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để xét tuyển nguyện vọng vào ngôi trường mà mình yêu mến. Trong đó có không ít các bạn trẻ muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái. Đây cũng là băn khoăn của nhiều bạn thí sinh trong cả nước.

Bên cạnh đó, thời gian Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi cũng như thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học cũng rất quan trọng. Căn cứ vào lịch trình làm việc và công tác mà Ban tư vấn nhà trường vừa mới cập nhật thì cụ thể các bạn thí sinh cần nhớ những mốc thời gian sau đây:

• Ngày 7/7/2017: Hội đồng thi chính thức công bố và thông báo kết quả cho thí sinh trên cả nước. Từ ngày 8 đến 17/7/2017: Tiếp nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo từ thí sinh.
  • Ngày 14/7/2017: Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Ngày 15/7/2017: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển Đại học bằng phương thức trực tuyến trên mạng internet và trực tiếp bằng phiếu do Bộ quy định.
  • Ngày 17/7/2017: Bắt đầu cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), gửi giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
  • Ngày 24/7/2017: Hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
  • Ngày 26/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Như vậy, chỉ cần nhớ các mốc thời gian quan trọng như trên thì các bạn thí sinh như bạn Nguyễn Mai Hoa, cựu học sinh một trường THPT có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Yên Bái. Với chương trình đào tạo bài bản cùng với giảng viên chất lượng, đây chắc chắn sẽ là ngôi trường thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh trên cả nước.

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia cực chuẩn

Điểm chuẩn năm nay ở các trường “hot” sẽ tăng mạnh

Theo nhận xét của các chuyên gia về giáo dục thì điểm chuẩn năm nay ở nhiều trường hót như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Cảnh sát nhân dân…bởi vì phổ điểm năm nay trong Kỳ thi THPT quốc gia từ 6 – 8 điểm khá phổ biến. Năm nay đề thi được các bạn thí sinh đánh giá khá dễ, làm bài theo hình thức trắc nghiệm, khách quan và hầu hết nội dung đều năm trong chương trình lớp 12.

Chưa kể, theo ghi nhận của các cán bộ tuyển sinh ở Cao đẳng Xét nghiệm Yên Bái thì chia sẻ của lãnh đạo Bộ GD& ĐT thì điểm năm nay sàn cao so với các năm trước. Tuy nhiên, để đạt điểm cao tuyệt đối nhiều thì không có vì trong đề thi có những câu trình độ rất khó phải yêu cầu thật giỏi mới trả lời đúng được. Vì thế các trường đại học ở top trên rất khó tuyển được thí sinh của mình vì khó chọn được thí sinh thực sự giỏi. Điểm chuẩn sẽ cao nhưng không ở mức quá cao mà có thể tuyển cả thí sinh có điểm thấp hơn, trong đó những TS làm được bài tốt trong phần 40% phân hóa đó.

Nguồn: caodangyteyenbai.edu.vn